Làm chủ tư duy là điều ai cũng mong muốn để thay đổi vận mệnh. Dưới đây là 12 cách giúp bạn thay đổi tư duy của chính mình hiệu quả.

 

12 Bí kíp giúp bạn làm chủ tư duy

1. Muốn làm chủ tư duy phải có tầm suy nghĩ lớn và bắt tay ngay vào làm những điều nhỏ nhất:

Đừng bao giờ giới hạn những suy nghĩ của bạn và không ngại hoài bão. Muốn làm chủ tư duy hhông ai đánh thuế những hoài bão giấc mơ nên bạn cứ vẽ ra và xem đó như 1 nguồn động lực thúc đẩy. Có thể giấc mơ đấy là xây dựng một công ty lớn, kiếm tiền triệu đô…

Tích tiểu thành đại nên bạn đừng ngại làm những việc nhỏ bé nhất để tích lũy và bồi đắp những mục tiêu hoài bão to lớn. Nếu như bạn sợ, bạn không dám đặt cho mình những mục tiêu thì bạn mãi chỉ là một con người tầm thường.

 

Làm chủ tư duy bằng cách có tầm nhìn lớn

2. Đừng lo ngại những vấn đề mới vì những vấn đề chỉ là câu hỏi chưa có giải đáp

Ai cũng đều cảm thấy sợ khi phát sinh những vấn đề mới. Từ đó dễ khiến mọi người hoảng sợ khi có một vấn đề phát sinh bởi họ cho rằng đó là điều tồi tệ. Bạn gặp căng thẳng vì một vấn đề nào đó, cuộc sống của bạn dường như bị xáo trộn. Điều đó hoàn toàn không cần thiết. Bạn nên nhớ rằng mọi vấn đề xảy ra đều có câu trả lời vì vậy phải bình tĩnh trong mọi tình huống.

 

3. Xây dựng mối quan hệ trên nền tảng vững chắc

Một trong những cách làm chủ tư duy là bạn nên xây dựng những mối quan hệ vững chắc dựa trên tình yêu sự tôn trọng, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau nên giữ những mối quan hệ đó chỉ khiến bản thân đi xuống.

 

4. Không có gì là miễn phí

Cuộc sống cũng giống như đang kinh doanh, bạn nên tận dụng những tài nguyên mình đang có một cách khôn ngoan nhất và luôn trả tiền để có những thứ bạn muốn. Nên nhớ trên đời này ngoài cha mẹ cho bạn ra không có thứ gì là miễn phí.

 

5. Đừng sợ đưa ra quyết định

Chờ đợi hay trì hoãn mọi vấn đề đều không mang lại lợi ích gì cho bạn kể cả việc bạn quyết định. Bạn không đưa ra quyết định gì tức là bạn đang dậm chân tại chỗ. Hãy quyết định hành động để có được thành công, Dù bạn đưa ra quyết định sai hay đúng thì việc bạn đưa ra quyết định rồi tức là bạn đã chiến thắng bản thân.

 

6. Làm việc năng suất và mang lại kết quả

Không ai quan tâm đến quá trình mà chỉ quan tâm đến kết quả. Thứ giúp bạn từ tay trắng đến có việc để làm là làm mọi việc 1 cách hiệu quả và không từ bỏ.

Làm việc năng suất, hiệu quả để làm chủ tư duy

>>Đọc thêm: 6 TRIỆU CHỨNG CHO THẤY BẠN ĐANG MẮC BỆNH “NỖ LỰC ẢO”

 

 

7. Hãy coi bản thân là một nhân viên bán hàng

Tất cả mọi người đều là một nhân viên bán hàng và chính bạn là một “hàng hóa” cho dù trong hẹn hò hay đi xin việc. Khi “bán hàng”, hãy trung thực, minh bạch. Bạn không nên lãng phí thời gian cho người không coi trọng bạn. Đừng lãng phí thời gian cho những người không thực sự coi trọng bạn. Bao nhiêu người muốn có được sản phẩm bạn bán không quan trọng. Quan trọng là bạn có thể chọn được đúng người mua.

 

8. Nếu muốn tự tin hơn, hãy cải thiện kỹ năng của bạn

Khi làm chủ tư duy bạn chỉ cần cải thiện kĩ năng tự tin của mình bằng cách giỏi trong 1 lĩnh vực nào đấy có thể bằng cách đọc sách hoặc sách báo… Học và rèn luyện thật nhiều để có kết quả. Học tập rèn dũa trong thời gian dài sẽ giúp trình độ của bạn tăng lên đáng kể.

 

9. Giá trị của bạn bè

Nếu cô đơn sẽ không thể sống thọ, bạn bè xung quanh là điều khá cần thiết. Vì vậy bạn hãy sống tốt với những người xung quanh và tôn trọng họ. Theo thời gian những mối quan hệ còn ở lại là mối quan hệ đích thực nhất.

 

10. Đừng tin tất cả những điều bạn thấy

Đừng quá tin vào những câu chuyện thành công vì ai cũng muốn xuất hiện hoàn hảo nhất, nổi bật nhất. Nhưng đó là vẻ ngoài họ muốn cho bạn thấy. Đừng để bề ngoài đánh lừa bạn cũng đừng quá đa nghi.

 

11. Đừng quên chăm sóc cơ thể của bản thân

Bạn không thể lường trước những rủi ro cho bản thân về sức khỏe vì thế hãy tập cách ăn uống lành mạnh và thể dục chăm sóc cơ thể hàng ngày. Hãy vận động và biến nó thành thói quen, càng khỏe mạnh càng giúp bạn vượt qua bão giông hàng ngày.

 

12. Hạnh phúc là một sự lựa chọn

Nhiều người luôn nghĩ rằng họ sẽ hạnh phúc khi giàu có, sở hữu nhà lầu xe sang. Nhưng họ đang có suy nghĩ rất sai lầm. Cuộc sống có hạnh phúc hay không bắt nguồn từ chính cách tư duy và hành động của mỗi người. Khi cải thiện được cách suy nghĩ, bạn sẽ hạnh phúc dù hiện tại trong tay có gì.

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thúc đẩy bản thân chúng ta không ngừng mỗi ngày. Vì vậy bạn hãy ghi nhớ thật kĩ 12 điều kể trên nhé!

Đọc thêm bài: Lemoney Company