Đời người có 3 loại tiền, bạn tiêu càng nhiều, kiếm về sẽ càng lắm. Hơn nữa, những loại tiền này nhất định phải tiêu, không thể để dành. Hãy xem đó là những loại tiền gì?

3 loại tiền tiêu càng nhiều kiếm sẽ càng nhiều

3 loại tiền tiêu càng nhiều kiếm sẽ càng nhiều

LOẠI THỨ NHẤT: ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN, TỰ THÂN TRƯỞNG THÀNH

Tiền dành cho việc nâng cao giá trị bản thân, nhất định phải tiêu!

Đây là khoản đầu tư vào chính bộ não của bản thân, chính là phương thức quản lý tài chính an toàn nhất và sau này. Cho dù đi đến đâu, bạn cũng không lo phải rơi vào cảnh nghèo đói.

Sẽ có người phản bác lại rằng: “Đến ba bữa cơm ăn còn chưa no, gánh nặng kinh tế khiến người ta ngột thở, làm gì còn tiền mà tính đến chuyện học hành? Mà học rồi cũng chưa chắc đã nhìn thấy hiệu quả ngay!”

Chính những suy nghĩ như vậy họ sẽ chẳng bao gờ dùng tiền cho bản thân để nâng cao trình độ.

Thực tế, nếu bị rơi vào cảnh nghèo khó thì chính “cái đầu” mới là nơi cần được đầu tư nhất, để thoát nghèo. Nếu chúng ta sở hữu bộ não nghèo nàn, cả đời sẽ khó mà giàu cho được!

Khó khăn là điều hiển nhiên mà mỗi con người đều sẽ gặp phải, khi đó đừng oán trách mà hãy tìm cách để khắc phục.

Nếu chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt hoặc bị những khó khăn che khuất tầm nhìn mà không thể nhìn cao, nhìn xa thì rất có thể cả cuộc đời chẳng thể tìm thấy cơ hội để đổi đời.

Hãy rèn bản thân và tự học hỏi, đầu cho bộ não để có nhiều nền tảng, co sở để bứt phá, tiến lên.

Vì vậy, tiền học tập là khoản tiền nhất định phải tiêu, cho dù là tạm thời đó là khoản vay mượn thì cũng rất đáng.

Đầu tư vào việc học, bạn nhất định sẽ tìm được đường ra, không chỉ trả hết nợ mà còn kiếm thêm được rất nhiều.

Đầu tư cho bản thân là một loại tiền đáng giá nhất

Đầu tư cho bản thân là một loại tiền đáng giá nhất

LOẠI THỨ HAI: TIỀN HIẾU THUẬN NHẤT ĐỊNH PHẢI TIÊU

Chính là khoản tiền trích ra chu ấp, biếu bố mẹ. Đây là khoản tiền không thể không tiêu!

Có thể nhiều người còn cho rằng khi bản thân mình còn chưa giàu, tiêu còn chưa đủ hoặc vẫn còn nợ nần, cơ bản không có tiền để biếu bố mẹ thường xuyên; cũng có người có thể sẽ nói gia đình mình khá giả, bố mẹ cũng đã đủ tiền tiêu, không cần phải biếu thêm…!

Nhưng dù là điều kiện bố mẹ có thế nào, khoản hiếu thuận với bố mẹ nhất định nên cố gắng để biếu.

Thử nghĩ, bố mẹ các bạn có bao giờ vì thiếu tiền, phải vay nợ mà bỏ mặc các bạn không nuôi các bạn nên người không? Họ, dù có nghèo đến thế nào cũng vẫn cố gắng hết sức dưỡng dục con cái trưởng thành, không phải vậy sao?

Thế nên, những người làm con sau khi đã đủ lông đủ cánh, báo đáp lại bố mẹ là điều nên làm, cớ sao có thể nói có tiền mới biếu bố mẹ, không có thì không biếu?

Thực ra, ít có bố mẹ nào yêu cầu con cái nhất định phải làm việc đó, song đó là trách nhiệm mà người làm con phải làm tròn.

Dù cuộc đời bạn đang ở giai đoạn nào, đang phải gặp khó khăn gì đi nữa, xin hãy nhớ thật kỹ, tiền hiếu thuận với bố mẹ không thể tiết kiệm.

Bố mẹ có thể cắn răng chịu đựng mọi vất vả để nuôi con cái khôn lớn, một chút tiền, một chút trách nhiệm với bố mẹ, người làm con đừng bao giờ nói không.

Nếu như bạn thực sự thiếu thốn về vật chất, không thể bù đắp cho bố mẹ bằng tiền bạc, vậy thì hãy nhớ, chí ít cũng phải làm tròn chữ hiếu bằng trái tim, bằng tình cảm, sự ân cần chăm sóc hỏi han…

Tiền hiếu thuận nhất định phải tiêu

Tiền hiếu thuận nhất định phải tiêu

>> Xem thêm: 18 Câu thần chú giúp bạn chốt đơn nhanh chóng

LOẠI THỨ BA: TIỀN BÁO ĐÁP NHẤT ĐỊNH PHẢI TIÊU

Tiền báo đáp trong đó có tiền từ thiện, tiền báo đáp xã hội và báo đáp cả những người xung quanh mình…
Trong cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”, tác giả Robert Kiyosaki viết rằng, người cha giàu tin tưởng sâu sắc rằng tiền, trước tiên phải bỏ ra mới mong có hồi đáp.

Vì thế, khi còn trẻ, mỗi người hãy tự hình thành một thói quen “bỏ ra” thay vì khư khư giữ của, bất luận là ở vào hoàn cảnh nào cũng nên quyên góp tùy theo khả năng để báo đáp xã hội.

Trong khi đó người cha nghèo thì nói rằng, chỉ cần có dư tiền, nhất định sẽ quyên góp nhưng cả đời ông ta chẳng lúc nào dư giả.

Bất luận là nghèo đến đâu, trên thế giới vẫn có những người bất hạnh hơn bản thân chúng ta. Bởi vậy, hãy luôn giữ một trái tim yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ và báo đáp xã hội.

Những lần tới, nếu nhìn thấy những người đang miệt mài lao động mưu sinh, ví dụ như những người bán hàng rong… hãy dành cho họ sự tôn trọng và nghĩ rằng, biết đâu việc mình mua ủng họ hộ một thứ gì đó, có thể giúp cả gia đình họ có thêm niềm vui hay một bữa cơm ấm cúng

Nếu bạn là một ông chủ thành đạt, hãy đừng quên những nhân viên đang sát cánh, nỗ lực cùng mình tạo ra thành quả. Hãy cảm ơn họ, báo đáp họ, đó là điều nên làm!

Còn nếu bạn thực sự khó khăn, không thể dùng tiền để cho đi, vậy thì hãy dùng một trái tim biết ơn với đời, với người. Một trái tim biết ơn sẽ giúp chúng ta làm tốt mọi việc, sống tích cực với đời, đó cũng là một dạng báo đáp đáng trân trọng!

Tiền báo đáp nhất định phải tiêu

Tiền báo đáp nhất định phải tiêu

Đọc thêm bài tại: Lemoney Company