Quảng cáo TikTok vẫn còn rất mới và ít cạnh tranh, nếu bạn đang kinh doanh hoặc sở hữu thương hiệu phù hợp với giới trẻ, bạn nên sử dụng TikTok Ads ngay hôm nay.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ về TikTok Ads và cách lên một chiến dịch hiệu quả trên nền tảng này.

5 bước để chạy tiktok ads cực hiệu quả năm 2021

5 bước để chạy tiktok ads cực hiệu quả năm 2021

1. Quảng cáo trên TikTok là gì?

Đây là hình thức quảng cáo trên nền tảng ứng dụng TikTok để giới thiệu sản phẩm, bán hàng hay xây dựng thương hiệu. Với TikTok ads, bạn có thể kéo khách hàng từ TikTok về những trang bán hàng chính như sàn thương mại (Shopee, Tiki, Lazada, …), Facebook hay website bán hàng.

Dấu hiệu nhận biết mẫu TikTok Ads đơn giản nhất là dòng chứ “Được tài trợ” luôn hiển thị kèm các quảng cáo. Với hơn 500 triệu người dùng, trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất thế giới 2020, vượt cả Facebook. TikTok trở thành thị trường khách hàng mới và cực kỳ hot. Nếu bạn là người kinh doanh, hãy tìm hiểu và khai thác tệp khách hàng này bằng quảng cáo.

– TikTok mang đến cơ hội lớn cho các nhà quảng cáo với hơn 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới

– Thuộc top 5 mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng số lượng nhà quảng cáo vẫn chưa nhiều nên thị trường này còn vô cùng mới và ít cạnh tranh.

– Ứng dụng Tiktok cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ video 15 giây với các bộ lọc, hiệu ứng và âm nhạc tích hợp.

– Các nhà quảng cáo nên sử dụng các đoạn video viral vui nhộn vì giới trẻ TikTok đã quen với việc thấy video vui nhộn trên TikTok.

Đây là hình thức quảng cáo trên nền tảng ứng dụng TikTok để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Đây là hình thức quảng cáo trên nền tảng ứng dụng TikTok để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

2. Các dạng TikTok Ads hiện này

Brand Takeover: Đây là dạng quảng cáo sẽ xuất hiện ngay khi người dùng mở TikTok. Quảng cáo sau đó có thể được chuyển hướng đến một liên kết website/ứng dụng khác hoặc một video khác trên TikTok. Hiện tại, loại quảng cáo này được giới hạn cho một nhà quảng cáo mỗi ngày.

Quảng cáo In-feed ads: Là quảng cáo được đặt ở cuối video. Những quảng cáo này cũng chuyển hướng đến trang web hoặc ứng dụng của bạn. Giá của loại quảng cáo này rẻ hơn Brand Takeover. Vì vậy hình thức này sẽ phù hợp hơn với các brand nhỏ.

Hashtag Challenges: Bạn có thể tạo ra một hashtag riêng của bạn và thúc đẩy người dùng trên TikTok tạo ra content để đẩy trend cho hashtag đó. Chiến dịch quảng cáo TikTok Hashtag Challenges thường kéo dài khoảng 6 ngày.

>>Xem thêm: 7 Ý tưởng quay video giúp bạn ăn đề xuất trên TikTok

3. Chạy Tiktok Ads cần chuẩn bị những gì?

Bước 1: Địa chỉ email đang hoạt động

Bạn cần một email để đăng ký tài khoản TikTok. Bạn có thể dùng email cá nhân hoặc email công ty đều được.

Bước 2: Landing Page dùng để bán hàng

Landing Page là một trang mà khách hàng của bạn sẽ được đưa đến sau khi họ bấm vào Tiktok của bạn.

Bước 3: Video mà bạn muốn quảng bá

Để chạy Tiktok Ads bạn cần có một video giới thiệu sản phẩm. Vì Tiktok là một mạng xã hội video. Sau khi khách hàng nhìn thấy video của bạn, họ sẽ bấm nút Mua ngay để được dẫn về trang Landing Page giới thiệu.

Bước 4: Thẻ Debit Visa/Mastercard

Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để trả tiền cho TikTok. Mình có bài viết hướng dẫn cách làm loại thẻ này. Mời bạn xem qua nha.

Các bước bạn cần chuẩn bị để chạy chiến dịch trên TikTok

Các bước bạn cần chuẩn bị để chạy chiến dịch trên TikTok

4. Điều quan trọng cần phải nhớ trước khi chạy quảng cáo trên Tiktok

Không dùng video người nổi tiếng/có bản quyền để chạy quảng cáo: Bạn phải dùng video chính chủ, do mình tạo ra, hoặc sở hữu bản quyền. Nếu không thì TikTok sẽ không duyệt.

Đây là chính sách quan trọng nhất của TikTok. Bạn lưu ý nhé. Còn lại thì các chính sách khác của TikTok ads cũng như quảng cáo Facebook hay Google bạn nhé.

5. 2 loại tài khoản chạy TikTok Ads

* Tài khoản Self-serve (Tự phục vụ)

* Tài khoản tạo dưới Agency

Các loại tài khoản trên TikTok hiện nay mà bạn có thể dùng

Các loại tài khoản trên TikTok hiện nay mà bạn có thể dùng

Trên đây là phần hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả cho bạn. Hướng dẫn setup khi làm quảng cáo trên TikTok Ads khá chi tiết, bạn chỉ cần tham khảo và thực hiện các cài đặt tương tự là có thể tự triển khai quảng cáo trên nền tảng này.

Bạn có thể trang bị ngay cho mình một khóa học cấp tốc “QUẢNG CÁO VÀ DỰNG KÊNH TIKTOK CÙNG KHỔNG NHÂN” để được cung cấp những kiến mới nhất, tiên phong trên mảnh đất “màu mỡ” này.

Để đăng ký khóa học bạn có thể đăng ký ở link sau: https://lemoney.com.vn/tiktok/

Hoặc các bạn có thể inbox trực tiếp tại Fanpage: Lemoney company

Đọc thêm bài tại: Lemoney Company