Khi kinh doanh trên shopee bạn nên nắm bắt những xu hướng của người tiêu dùng. Phải xem họ đang quan tâm tới sản phẩm nào và sản phẩm hot trên thị trường hiện nay. Từ đó sẽ đánh trúng được tâm lý khách hàng, cơ hội mua hàng sẽ rất cao. Trên shopee lại càng cần đánh mạnh vào những sản phẩm dành cho giới trẻ. Lemoney sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách để lựa chọn sản phẩm kinh doanh trên shopee đạt hiệu quả cao.

 

5 cách lựa chọn sản phẩm khi kinh doanh trên shopee

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục tiêu tài chính

Mục tiêu kiếm bao nhiêu tiền khi kinh doanh trên shopee, không được mơ hồ mà phải thật thực tiễn.
Khi bạn muốn thu nhập hàng tháng của mình rơi vào tầm 20 đến 30 triệu 1 tháng. Thì người làm kinh doanh không thể bán những sản phẩm mà chỉ có biên lợi nhuận lãi chỉ khoảng 3000 đồng đến 5000 đồng/sản phẩm. Như vậy sẽ phải đóng gói và bán rất nhiều mới có thể đạt được mục tiêu đó. Tính khả thi của nó sẽ không cao. Yêu cầu mọi người phải có kiến thức sẵn về kinh doanh. Để biết được khi vận hành shopee sẽ tốn những chi phí nào ? chi phí chạy quảng cáo, thuế, chi phí khác…Từ đó mới có thể xác định rõ được trong 1 tháng cần bán được bao nhiêu đơn hàng, doanh số sản phẩm bao nhiêu. Sẽ xác định khoanh vùng được sản phẩm cần kinh doanh.

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của mình khi kinh doanh trên shopee

Để có định hướng phát triển và kinh doanh trên shopee lâu dài và thành công thì sản phẩm bạn lựa chọn nên phù hợp với sở thích và đam mê của bạn. Khi bạn có một niềm đam mê mãnh liệt về một sản phẩm bạn sẽ tích cực tìm hiểu về nó, từ đó bạn truyền tải thông điệp đến cho khách hàng một cách chi tiết và hào hứng, từ đó khách hàng sẽ cảm nhận được, tin tưởng vào những điều bạn nói và không ngần ngại để lựa chọn đặt mua sản phẩm từ bạn.
Làm công việc mà mình thích trong 8 tiếng đồng hồ sẽ giống như “vừa làm vừa chơi”, yêu thích dành thời gian cho sản phẩm mà mình kinh doanh sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Kinh doanh trên shopee những sản phẩm mà mình giỏi

Giỏi ở đây có nghĩa là bạn có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm mình đang kinh doanh. Sản phẩm mình giỏi tức là sẽ hiểu về sản phẩm rất sâu, tính chất cũng như các công năng, am hiểu về thị trường.
Ví dụ như kinh doanh thời trang: Làm về thời trang, giỏi thiết kế thời trang, có con mắt về thời trang, am hiểu về chất liệu vải, phối đồ …Từ đó khi bạn tư vấn khách hàng sẽ tin tưởng hơn. Bất kể bạn thuộc ngành nào, bạn cũng nên có những thế mạnh và kiến thức đặc biệt sẽ tạo ra những giá trị lớn và bền vững cho khách hàng của bạn.

Nên kinh doanh những sản phẩm trên shopee mà mình giỏi

 

>Đọc thêm: BẬT MÍ QUY TRÌNH LIVESTREAM TRÊN FACEBOOK RA ĐƠN HIỆU QUẢ

4. Kinh doanh những sản phẩm liên quan đến công việc của mình

Ví dụ như làm nghề tay trái là giáo viên bạn có thể kinh doanh về sách vở. Nhưng lợi nhuận từ sách vở, đồ dùng học tập sẽ không cao.

5. Sản phẩm thị trường cần

Đi theo sản phẩm mới mẻ nhưng thị trường phải cần và không bị cấm để có định hướng kinh doanh lâu dài.
Những sản phẩm shopee cấm, hạn chế:

– Hàng vi phạm bản quyền: Hàng nhái, hàng giả, bản sao trái phép của một sản phẩm hay hiện vật mà có thể vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu, hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác của các bên thứ ba.
– Động vật và chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã)
– Đồ cổ và các tạo tác nghệ thuật
– Mỹ phẩm đã qua sử dụng
– Tiền giả, con dấu giả
– Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
– Tiền tệ
– Các chất ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), các loại thuốc chỉ bán theo đơn, thuốc kích dục…
– Các thiết bị giám sát điện tử và thiết bị điện tử khác như thiết bị chia cáp truyền hình, máy quét radar, thiết bị điều khiển tín hiệu giao thông, thiết bị nghe lén…

Kinh doanh trên shopee thứ mà thị trường cần

Ví dụ: Thuốc lá điện tử là sản phẩm rất nhiều người quan tâm và muốn mua dùng. Nhưng lại thuộc trong danh mục hàng hóa shopee cấm thế nên thị trường có nhu cầu đấy nhưng bạn không thể kinh doanh mặt hàng này được vì rất dễ dàng bài xích.

Trên đây là 5 cách chọn lựa sản phẩm khi kinh doanh trên shopee. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

 

>Đọc thêm: Lemoney company