Dưới sự phát triển của công nghệ 4.0, việc quảng cáo thương hiệu cho một đơn vị kinh doanh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Trong khi tất cả đối thủ cũng đều thực hiện các hoạt động quảng bá thương hiệu. “Làm thế nào để thương hiệu của mình nổi bật hơn?” là một câu hỏi hết sức đau đầu với các phòng khám nha khoa.

 

Để trả lời câu hỏi này, ta cần nhìn lại sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok trong những năm qua. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok đang là kênh truyền thông vô cùng tiềm năng.

 

Bởi vậy việc xây dựng chiến lược TikTok marketing để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng rất quan trọng. Dưới đây là các lý do vì sao phòng khám nha khoa của bạn nên marketing trên TikTok.

1. Đăng bài miễn phí trên nền tảng TikTok

Trên các nền tảng như Facebook, Instagram…. bạn sẽ phải trả phí để tăng khả năng tiếp cận đến người dùng. Với TikTok, phòng khám của bạn có thể viral nhanh chóng mà không cần đến một đồng phí nào. Chỉ cần nội dung có tính giải trí và sáng tạo cao, video của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến người dùng.

Ngoài ra, hiện nay TikTok cũng đã phát triển các tính năng quảng cáo trả phí với các định dạng như in feed, brand takeovers. Theo đó, bạn cũng có thể trả phí để quảng bá phòng khám rộng rãi hơn tới mọi người.

 

2. Marketing trên TikTok tăng khả năng thu hút khách hàng

Theo một báo cáo thống kê, tại Việt Nam hiện có 56 triệu người đang sử dụng TikTok, trong đó có 30 triệu người sử dụng thường xuyên. Điều này có nghĩa sử dụng marketing trên TikTok sẽ tăng khả năng tiếp cận khách hàng đa dạng độ tuổi.

Với TikTok marketing, bạn có thể sáng tạo nội dung theo cách riêng biệt để lan tỏa các thông điệp thú vị và hữu ích. Nội dung hấp dẫn, sáng tạo cũng sẽ là đòn bẩy mang thương hiệu của bạn đến với nhiều người hơn.

 

3. Nội dung TikTok được thiết kế nhắm mục tiêu người dùng

Marketing trên TikTok sẽ giúp phòng khám nha khoa của bạn dễ dàng tiếp cận đến tệp khách hàng mục tiêu. Ví dụ, một bạn trẻ đang có vấn đề răng miệng, thuật toán của TikTok sẽ phân tích và đề xuất cho họ video đến từ kênh của bạn. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của phòng khám.

 

 

4. Dễ dàng tiếp cận chiến dịch v

ới Influencer TikTok

TikTok đã và đang tạo ra các influencer mới trên chính nền tảng của mình. Đây là cơ hội lớn để họ truyền tải thông điệp thu hút người dùng mới và tăng cường số lượng người theo dõi kênh. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận và hợp tác cùng các influencer để tăng cường hiệu quả chiến dịch truyền thông.

Influencer marketing trên TikTok được đánh giá là kênh truyền thông hiệu quả và đem lại tỉ lệ chuyển đổi tốt. Vì TikTok đã và đang thay đổi cách thức hoạt động nhằm giúp thương hiệu kết nối với người dùng tốt hơn.

 

5. Marketing TikTok ngay nếu không muốn “tụt lại đằng sau”

Như đã đề cập ở đầu bài viết, “cuộc đua” quảng cáo thương hiệu đã bắt đầu được khởi động. Nếu bạn không muốn tụt lại so với các phòng khám khác, đừng ngần ngại sử dụng TikTok để việc marketing trở nên hiệu quả hơn.

 

Tóm lại, marketing trên TikTok có thể được coi là mỏ vàng đầy tiềm năng với doanh nghiệp nói chung và phòng khám nha khoa nói riêng. Nếu bạn muốn xây dựng một kênh TikTok với nội dung “chất” hãy liên hệ với chúng tôi!

Tại Lemoney, Chúng tôi đi sâu vào việc khai thác nội dung theo đúng Insight khách hàng, tạo ra giá trị thực cho tệp khách hàng mà phòng khám nha khoa hướng đến.

Biên soạn: Lemoney