Nếu bạn muốn giỏi, muốn giàu… thì nhất định phải có thói quen kỷ luật!

Kỷ luật là một trong những chìa khóa đầu tiên bạn cần luyện tập hàng ngày để đạt được mục tiêu ở bất cứ thời điểm nào dù già, dù trẻ, ở bất kỳ nơi nào. Dưới đây là 5 nguyên tắc đơn giản có thể áp dụng ngay trong 21 ngày để trở thành một thói quen phục vụ cho cả tương lai của bạn!

 

5 THÓI QUEN KỶ LUẬT NHẤT ĐỊNH PHẢI RÈN LUYỆN NẾU MUỐN THÀNH CÔNG

Nếu bạn muốn giỏi, muốn giàu… thì nhất định phải có thói quen kỷ luật!

1. Kỷ luật về suy nghĩ rõ ràng

Dành đủ 30p – 1h ngồi yên một mình để suy nghĩ về một vấn đề quan trọng của cuộc đời mình: Trí óc của bạn bình thường cũng giống như một cốc nước có bùn đục, một khi để 30p – 1h lắng đọng thì bùn sẽ rớt xuống đáy, nước trong lại, lúc đó bạn sẽ nhìn rất rõ ràng cốc nước, cũng như tâm trí của mình vậy, để lắng trong 30p – 1h thư giãn, nó sẽ trở nên yên ắng và đó chính là lúc bạn suy nghĩ và đưa ra quyết định chính xác nhất

Nghĩ trên giấy: Viết ra tất cả các vấn đề, thông tin liên quan đến quyết định cần giải quyết lên giấy sẽ suy nghĩ HIỆU QUẢ hơn rất nhiều. Một khi bạn viết ra, bạn sẽ thấy tất cả các góc cạnh nhỏ của vấn đề của vấn đề trong một trang giấy. Tâm trí của bạn sẽ tự động kết nối, xâu chuỗi thông tin để đưa ra cho bạn một giải pháp giải quyết vấn đề tối ưu nhất.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là: “Nếu bạn muốn một kết quả mới đối với bạn. Hãy thay đổi cách làm, hãy làm những thứ mà bạn chưa làm bao giờ, thì bạn sẽ nhận được thứ bạn chưa bao giờ có.”

Vậy nên: “Hãy luôn mở lòng để làm thứ gì đó hoàn toàn khác.”

5 THÓI QUEN KỶ LUẬT NHẤT ĐỊNH PHẢI RÈN LUYỆN NẾU MUỐN THÀNH CÔNG

Kỷ luật về suy nghĩ rõ ràng

 

2. Rèn luyện thói quen kỷ luật về đặt và viết mục tiêu ngày

Mỗi ngày dành 5-10 phút ghi ra 10 mục tiêu trong tháng, trong năm, trong ngày.

Ngày nào cũng thế, ghi lặp đi lặp lại (có thể có thay đổi linh hoạt) để mục tiêu in hằn vào tiềm thức và để nó vận hành, kích hoạt, thu hút các nguồn lực nhanh và hiệu quả hơn. 

3. Thói quen kỷ luật về việc quản lý thời gian hàng ngày

Bắt đầu một ngày với việc tưởng tượng thông suốt cả ngày. Giống như Jim Rohn nói : “End the day before you begin” – “Hãy kết thúc một ngày trước khi nó bắt đầu.”

Việc làm này cũng giống như bạn cài đặt một lệnh làm việc cho bộ não của bạn, nó sẽ chạy thông suốt và tăng năng suất của bạn lên cực kỳ cao. 1 phút dành cho kế hoạch sẽ bằng 10 phút tiết kiệm thời gian trong cả ngày của bạn. Viết ra một danh sách những việc bạn cần làm trong ngày. Đừng quên sử dụng nguyên tắc 80/20 để sắp xếp việc nào là quan trọng.

5 THÓI QUEN KỶ LUẬT NHẤT ĐỊNH PHẢI RÈN LUYỆN NẾU MUỐN THÀNH CÔNG

Thói quen kỷ luật về việc quản lý thời gian hàng ngày

 

4. Kỷ luật về sự dũng cảm

Bạn sợ làm gì, hãy bắt bản thân làm những điều đó!

Vật cản trở lớn nhất chính là sợ hãi thất bại, sợ rằng nó sẽ không ra kết quả, sợ mất tiền, sợ mọi thứ… Vì vậy hãy rèn luyện thói quen kỷ luật bằng việc liệt kê ra những thứ mình sợ và hạ quyết tâm làm tối thiểu một việc mình sợ mỗi ngày. Bắt đầu từ những việc đơn giản nhất có thể.

> Xem thêm: 9 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN TRONG MẮT NGƯỜI KHÁC

 

5. Kỷ luật về giữ sức khỏe tốt

3 yếu tố: thói quen ăn uống, thói quen luyện tập, thói quen ” giao tiếp” với bản thân. Hãy cân bằng cả 3 yếu tố để có một sức khỏe hoàn hảo..

5.1. Ăn uống

– Không nên ăn sau 6-7h tối.

– Hạn chế hết sức ăn đồ ngọt và chất béo

– Hạn chế ăn thịt quá nhiều

– Uống nhiều nước, ăn nhiều rau ,quả

5.2. Thói quen kỷ luật luyện tập

– 15 phút tập thể dục nhẹ mỗi sáng

– Dành 3-4 ngày trong tuần để dành thời gian cho thể dục thể thao nặng 1-2h

5.3. Giao tiếp với bản thân

Bạn hãy luyện tập để luôn giao tiếp với bản thân theo hướng lạc quan. Giữ thói quen xem, nghe, ngửi, tiếp xúc với môi trường lành mạnh, điều độ, tích cực. Tránh xa những người bạn tiêu cực – tác nhân tiêu cực. Khi bạn thay đổi họ sẽ tự động thay đổi, không cần phải thay đổi họ. Kể cả đó là bạn gái, bạn trai hay bố mẹ… Bạn cứ thay đổi đi, họ sẽ theo đó thay đổi.

Luyện tập thói quen kỷ luật chắc chắn sẽ khiến người khác và kể cả bản thân mình yêu bản thân mình hơn. Một khi bạn yêu thương được bản thân thì bạn sẽ rất dễ dàng để yêu thương và tôn trọng người khác được người khác.

 

5 THÓI QUEN KỶ LUẬT NHẤT ĐỊNH PHẢI RÈN LUYỆN NẾU MUỐN THÀNH CÔNG

Bạn hãy luyện tập để luôn giao tiếp với bản thân theo hướng lạc quan

 

Thói quen kỷ luật sẽ giúp bạn luôn có một trạng thái tốt hơn về tinh thần và thể chất, từ đó suy nghĩ sáng suốt, chính xác, thái độ cư xử chuẩn mực, hành động quyết đoán,… Cuộc đời của bạn sẽ được đảm bảo một điều rằng: Nó chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

 

> Đọc thêm bài hay tại: Lemoney Company