Mở shop mà buôn bán hẩm hiu? Sản phẩm đăng lên nhiều mà không ai ngó tới? Đã đến lúc bạn phải học hỏi từ những bí quyết bán hàng trên shopee này.

 

6 Bí quyết bán hàng trên shopee giúp bán nghìn đơn mỗi ngày

1. HÌNH ẢNH ĐẸP, MÔ TẢ HAY

1.1. Hình ảnh

Khi bán hàng trên shopee, khách hàng không thể thử, sờ, nắm như ngoài cửa hàng. Hình ảnh sẽ kênh duy nhất để bạn trưng ra diện mạo sản phẩm. Nên tải lên ít nhất 3 hình ảnh cho mỗi sản phẩm đẹp, bắt mắt nhất.
Hình ảnh thu hút sẽ khiến người xem click vào xem và khả năng được mua sẽ cao hơn. Hãy chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại, phông nền trắng, bàn và đèn để điều chỉnh ánh sáng hợp lý.

1.2. Mô tả

Mô tả sản phẩm để giải đáp được tất cả những câu hỏi của khách hàng. Giới thiệu sản phẩm cần chính xác, chi tiết và hấp dẫn, bao gồm các yếu tố như:
▪️ Nguồn gốc
▪️ Tính năng, chức năng
▪️ Chất liệu
▪️ Các màu hiện có
▪️ Các size hiện có
▪️ Hướng dẫn sử dụng

 

2. TRỞ THÀNH “SHOP YÊU THÍCH” ĐỂ BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE

Bán hàng trên shopee nên trở thành shop yêu thích để tăng độ tin tưởng của khách hàng. Khả năng họ chọn mua hàng của bạn cũng cao hơn. Ngoài ra bạn còn nhận được nhiều quyền lợi khác như ưu tiên hiển thị sản phẩm, ưu đãi về phí vận chuyển…

 

Trở thành shop yêu thích để tăng độ tin tưởng của khách hàng, khả năng họ chọn mua hàng của bạn cũng cao hơn

Tiêu chí để trở thành shop yêu thích để bán hàng trên shopee như thế nào?

▪️ Tham gia các chương trình khuyến mãi: Để lên được “shop yêu thích”, bạn phải hoàn thành đủ số đơn hàng mà Shopee yêu cầu.

▪️ Tích cực trả lời tin nhắn: Tỉ lệ phản hồi khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét duyệt. Hãy bật thông báo trên điện thoại của bạn để biết khi nào có khách đang inbox cho shop.

▪️ Xin review, feedback của khách hàng:Chủ động liên hệ với khách hàng để hỏi mức độ hài lòng của họ về sản phẩm, đừng quên nhờ họ viết đánh giá tốt trên shop của bạn.

▪️ Liên hệ trước khi giao hàng: Đơn hàng giao không thành công là yếu tố khiến bạn bị mất điểm không hề nhẹ. Tốt nhất hãy gọi cho khách trước khi giao hàng để đảm bảo về thời gian họ có thể nhận hàng, và dò ý xem họ… còn muốn mua hàng không hay đã đổi ý.

Mỗi tuần Shopee sẽ tự động xét duyệt các shop. Nếu shop bạn không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và đáp ứng đủ các tiêu chí, Shopee sẽ gửi thông báo về cho bạn.

 

3. ĐẨY SẢN PHẨM LÊN TOP

Đẩy sản phẩm lên top là tính năng giúp đưa sản phẩm của bạn lên đầu danh mục, giữa rất nhiều những mặt hàng khác của đối thủ. Tất nhiên sản phẩm nằm hiên ngang trên top thì người dùng cũng sẽ chú ý hơn và tiện tay bấm vào xem.

Việc đẩy này không mất phí, nhưng mỗi ngày bạn chỉ đẩy được 6 lần, mỗi lần được 5 sản phẩm, và cứ cách 4 tiếng mới đẩy được 1 lần. Nếu muốn đẩy thêm thì bạn phải trả phí.

 

4. THAM GIA FLASH SALE ĐỂ KINH DOANH TRÊN SHOPEE

Tham gia các Flash Sale 1k, 9k… của sàn là một trong những cách tiếp cận được lượng khách hàng “khủng” nhất.
Để tham gia Flash Sale, bạn đăng nhập theo kênh của người bán, chọn kênh marketing – chương trình của Shopee – chọn chương trình sắp diễn ra và đăng kí. Shopee sẽ duyệt xem sản phẩm của bạn có phù hợp với chương trình khuyến mãi không thì mới cho bạn “nhập hội”.

Tham gia các Flash Sale 1k, 9k… của sàn là một trong những cách tiếp cận được lượng khách hàng “khủng” nhấ

5. SEO TRÊN SHOPEE

Cũng giống như Google, sản phẩm nào SEO tốt thì sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm theo một từ khóa nào đó.

Để SEO tốt trên Shopee, đây là một số lưu ý dành cho bạn:

5.1. Tiêu đề sản phẩm phải phù hợp với ngành hàng

Dù tính năng của sản phẩm đó có thể xếp vào nhiều ngành hàng, nhưng tiêu đề sản phẩm sẽ liên quan đến ngành hàng A hơn ngành hàng B, và khả năng xuất hiện khi tìm kiếm ở ngành hàng A cũng cao hơn.

5.2. Tiêu đề sản phẩm phải chứa từ khóa cần SEO

Chẳng hạn bạn cần SEO từ khóa “dầu gội đầu cho nam” thì phải đưa từ khóa này vào tiêu đề sản phẩm, càng nằm về phía trước càng tốt.

5.3.  Tiêu đề sản phẩm cần hấp dẫn

Giữa một cái chợ xô bồ như Shopee thì 1 sản phẩm có hàng trăm người bán là chuyện thường tình. Khi vô số shop có “dầu gội đầu cho nam” thì bạn phải biết cách “tạo nét” để trở nên khác biệt. Ngoài từ khóa SEO, bạn có thể thêm vào những cụm từ như “10 mùi hương để lựa chọn”, “cam kết chính hãng”, “bảo hành X tháng”…

5.4. Lưu ý các từ khóa ngách

Còn gọi là các từ khóa… ít hot. Nghe thì hơi vô lý nhưng đọc tiếp bạn sẽ thấy thuyết phục.
Khi mà nhà nhà người người đều cố SEO các từ khóa có lượng search volume cao, dù bạn có xuất hiện được trên trang chủ tìm kiếm, mà sản phẩm không nổi trội, không rẻ sập sàn thì khó mà cạnh tranh với quân địch hùng hậu.
Từ khóa càng hot thì càng “khó ăn”. Vậy sao không thử những từ khóa ngách, với mức độ cạnh tranh thấp hơn?
Tóm lại, không phải cứ từ khóa hot là tốt. Bạn phải dựa trên lợi thế cạnh tranh của mình so với đối thủ để chọn từ khóa SEO phù hợp.

5.5. Mô tả sản phẩm cần chứa từ khóa SEO

Không chỉ có tiêu đề mà phần description cũng nên chứa các từ khóa chính cần SEO. Tuy nhiên, không nhất thiết phải nhồi hàng tá từ khóa. Hãy viết mô tả thật rõ ràng, chi tiết về sản phẩm để thuyết phục người đọc mua hàng của bạn.

5.6. Tăng mức độ yêu thích của shop

Shop của bạn càng được yêu thích, tín nhiệm, khả năng lên top càng cao. Sự ưa thích được đánh giá qua các chỉ số như lượng người theo dõi, lượng đánh giá 5 sao, lượng đơn đặt hàng, tốc độ phản hồi tin nhắn của khách…

>Đọc thêm: 9 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI KINH DOANH MỸ PHẨM TRÊN SHOPEE GIÚP BẠN ĐỘT PHÁ DOANH THU HÀNG NGÀY

 

6. CHẠY QUẢNG CÁO SHOPEE ADS

Khi search một từ khóa nào đó, bạn sẽ thấy có những sản phẩm hiện lên với chữ “tài trợ” bên cạnh. Đó là những sản phẩm được chạy quảng cáo theo hình thức đấu giá từ khóa.

Vậy làm sao để bắt đầu chạy quảng cáo Shopee Ads?
▪️ Bước 1: Vào Kênh người bán
▪️ Bước 2: Chọn Kênh marketing
▪️ Bước 3: Chọn Quảng cáo của tôi
▪️ Bước 4: Đọc các điều khoản và bấm đồng ý
▪️ Bước 5: Nạp tiền vào tài khoản quảng cáo (lưu ý: tiền đã nạp vào thì không được hoàn trả lại)
▪️ Bước 6: Sau khi hoàn thành nạp tiền, bạn quay lại giao diện tạo quảng cáo. Chọn Thêm sản phẩm mới (sản phẩm mà bạn muốn chạy quảng cáo)
▪️ Bước 7: Thiết lập ngân sách, thời gian chạy
▪️ Bước 8: Shopee sẽ gợi ý những từ khóa dựa trên sản phẩm bạn muốn chạy. Hãy đánh dấu những từ khóa bạn thấy phù hợp.
▪️ Bước 9: Bấm Đăng ký đấu thầu từ khóa để đợi quảng cáo được duyệt và chạy.

 

>Đọc thêm: Lemoney Company