Bạn là người cảm nhận rõ nhất “khẩu vị” của khách hàng đang thay đổi mỗi ngày và vẫn luôn nung nấu “kế hoạch dài hơi” trên TikTok. Dưới đây là 7 điều cần nhớ Lemoney muốn giới thiệu với bạn để bạn xây dựng nội dung TikTok tốt nhất.

7 Điều cần nhớ khi xây dựng nội dung trên TikTok

1. Xác định tệp khách hàng mục tiêu trước khi xây dựng nội dung TikTok

Khi bạn xác định tệp khách hàng mục tiêu của mình, bạn sẽ có bước đầu xây dựng định hướng nội dung TikTok tốt hơn.
Lemoney giới thiệu với bạn cách để có thể xác định tệp khách hàng mục tiêu của mình trên kênh TikTok bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Khách hàng mà bạn muốn hướng đến là tệp nam hay nữ, hay là cả hai?
  • Bạn muốn nhắm đến nhóm tuổi nào?
  • Khách hàng của bạn có mức thu nhập như thế nào?
  • Đối tượng của bạn có những “cá tính” điển hình thế nào?

Xác định tệp khách hàng mục tiêu khi xây dựng nội dung TikTok

2. Bắt trend đúng:

Không phải trend nào cũng bắt, bạn hãy sáng suốt chọn những trend mà khả năng khách hàng của bạn cũng sẽ theo. “Trend” giống như hiệu ứng đòn bẩy, khi bạn “nhạy” trend thì tài khoản của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Những video trend đã xuất hiện trên xu hướng tức là trend đấy đã có rất nhiều người làm rồi. Bạn nên chịu khó lướt TikTok để tìm video trend mới nổi trong tầm 24h trở lại. Một mẹo nhỏ Lemoney bật mí với bạn là: Khi lướt TikTok mà thấy 2, 3 tài khoản TikTok có lượng Follower trên 100k làm cùng 1 chủ đề thì bạn nên bắt nhanh để cùng lên xu hướng.

3. Tiếp cận người dùng bằng những nội dung TikTok thông minh

Bạn nên sản xuất những loại nội dung thông minh bằng cách kết hợp giữa tính giải trí và tính giáo dục. Những content sản xuất đảm bảo được hai yếu tố này, cộng với “lồng ghép” sản phẩm một cách tinh tế sẽ khiến cho người dùng thấy thời gian họ bỏ ra là đáng giá và “content” của bạn có “tầm” để họ theo dõi.

Bạn có thể tham khảo kênh @tho_store để nhận ra sự kết hợp thú vị này.

Tiếp cận người dùng bằng những nội dung TikTok thông minh

4. Truyền thông đa kênh

Với cùng một video sản xuất, tuỳ vào độ phù hợp, bạn có thể đăng lên các trang mạng xã hội khác để kéo thêm tương tác về kênh TikTok cho mình. Tất cả là miễn phí vì thế bạn nên thử sức mình và quan trọng nhất là nơi nào cũng có thể xuất hiện khách hàng tiềm năng cho bạn. Nhiệm vụ của bạn là “tranh thủ” khiến người dùng dừng lại nội dung của bạn nhiều nhất, lâu nhất và thường xuyên nhất.

 

>Đọc thêm: CÁC ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI LÀM VIDEO TIKTOK

5. Lựa chọn khung giờ vàng để đăng tải

Về nội dung này Lemoney cũng đã có rất nhiều bài nhắc đến tầm quan trọng của khung giờ đăng. Nếu bạn đăng vào khung giờ ít ai tương tác thì rất khó để video bạn được đẩy lên.
Có 4 khung giờ trong ngày mà bạn nên dùng để post video đó là: 7-9 giờ sáng, 11h30-1h30 trưa, 8h tối, 10h30 tối.

6. Hãy tạo ra thử thách:

Hãy tạo ra một thử thách “dễ chơi” nhưng thông minh và sáng tạo để thu hút lượng tham gia và tương tác lớn. Thử thách có độ hot khá lâu như #thuthachdemso, #thuthachbatdong.

Tạo ra thử thách

7. Sử dụng nội dung do người dùng tạo

Bạn có thể sử dụng nội dung của khách hàng đăng tải sản phẩm của bạn để đăng lên trang của mình. Điều này phản ánh sức nặng trong “content” của bạn và mối quan hệ tốt giữa bạn và khách hàng, mục đích là tăng độ tin tưởng của profile. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách để bạn chiếm được sự chú ý của tệp khách hàng mới, tương tự như khách hàng tiềm năng của bạn. Tệp này sẽ rất hữu ích để bạn mở rộng và nâng cao hiệu quả quảng cáo.

Ví dụ: Bên bạn kinh doanh về đồ ăn vặt, khách hàng làm thử thách một ngày ăn đồ ăn của shop bạn ở địa điểm khác nhau. Như vậy, khi bạn đăng lên video đấy sẽ rất thú vị.

Trên đây là 7 cách để bạn xây dựng nội dung TikTok giúp bạn sẽ rút ngắn được thời gian, đẩy nhanh chất lượng và hạn chế “đốt tiền” khi chạy Ads.

Muốn nắm bắt sâu về kiến thức nền tảng TikTok. Bạn có thể trang bị ngay cho mình một khóa học cấp tốc “QUẢNG CÁO VÀ DỰNG KÊNH TIKTOK CÙNG KHỔNG NHÂN” để được cung cấp những kiến mới nhất, tiên phong trên mảnh đất “màu mỡ” này.

Để đăng ký khóa học bạn có thể đăng ký ở link sauhttps://lemoney.com.vn/tiktok/

Hoặc các bạn có thể inbox trực tiếp tại Fanpage: Lemoney company

 

>Đọc thêm bài: Lemoney company