Nổi tiếng trên mạng xã hội không phải là dễ dàng. Mặc dù mạng internet không còn là nơi xa lạ đối với bạn trẻ ngày nay. Có lẽ bạn muốn trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội để kiếm tiền, hoặc có thể chỉ đơn giản là muốn chia sẻ phong cách nghệ thuật và ý tưởng của mình với người khác. Cho dù là lý do là gì đi chăng nữa, thì bạn có thể thực hiện một số bước dưới đây để trở nên nổi tiếng và tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội. Hãy xây dựng một quy trình đăng bài độc đáo đồng thời tương tác với những người theo dõi bạn, nhằm giúp bạn nổi tiếng hơn trên mạng nhé!

8 bước đơn giản giúp bạn nổi tiếng trên mạng xã hội

8 bước đơn giản giúp bạn nổi tiếng trên mạng xã hội

Bước 1: Xác định xem bạn giỏi và thích việc gì?

Hãy suy xét về tính năng đặc biệt của bản thân để phát triển một chiến lược cho Brand của riêng bạn.Trên mạng xã hội những người nổi tiếng họ được chú ý vì những bài post chất lượng hoặc thông tin hấp dẫn được nhiều độc giả. Có rất nhiều bí quyết để được nhiều biết đến trên internet, bạn có thể tham khảo những cách: đăng tải những nội dung, video độc đáo, có hữu ích.

Bước 2: Chọn diễn đàn phù hợp cho kế hoạch nổi tiếng trên mạng xã hội của bạn

Hãy tập trung vào một tài khoản duy nhất. Cố gắng làm chủ quá nhiều tài khoản cùng một lúc, bạn sẽ khó trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, mà bạn ắt hẳn không muốn điều đó xảy ra. Nhưng hãy cứ tạo những tài khoản trên những diễn đàn khác và hãy đặt cùng một tên (facebook, instagram,..) nhưng bạn hãy nhớ phải đợi cho đến khi trở nên nổi tiếng với tài khoản đầu tiên của mình rồi hãy phát triển những tài khoản còn lại nhé.

  • Hãy chọn Facebook để quảng bá hình ảnh của bạn đến với đại chúng
  • Sử dụng Instagram hoặc blog để tôn lên phong cách sống và những thông tin được thể hiện bằng hình ảnh
  • Chọn phương tiện nhanh để thể hiện sự hài hước và dí dỏm của bạn (Twitter)
  • Sử dụng video hoặc podcast để giải thích những thứ dài dòng
  • Tìm hiểu cách đăng chéo của bạn nếu bạn sử dụng nhiều phương tiện
Chọn diễn đàn phù hợp cho kế hoạch nổi tiếng trên mạng xã hội của bạn

Chọn diễn đàn phù hợp cho kế hoạch nổi tiếng trên mạng xã hội của bạn

Bước 3: Theo dõi người bạn hâm mộ đang nổi tiếng trên mạng xã hội

Đây chính là bước để khởi nguồn ý tưởng chủ đạo và ganh đua với những người bạn ngưỡng mộ. Hãy thường xuyên xem thông tin họ đăng, bạn sẽ nắm được những gì họ làm.

Bước 4: Đảm bảo bạn có khả năng làm việc với thiết bị sẵn có

Tùy thuộc vào việc bạn định làm đòi hỏi cấp độ thiết bị công nghệ khác nhau. Nếu bạn thường xuyên livestream, bạn sẽ cần máy tính với bộ RAM khỏe, bộ xử lý tốt và đường truyền nhanh. Nếu làm video bạn cần có máy quay và phần mềm biên tập video. Và 1 chiếc điện thoại thông minh rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn dễ nổi tiếng trên mạng xã hội hơn nếu đánh đúng mục tiêu.

>>Xem thêm: Chiến thuật tối ưu bài đăng cho Facebook cực hiệu quả

Bước 5: Đăng bài tạo tiếng vang

Hãy là người bắt đúng lúc đại. nếu bạn thực hiện clip có sự liên quan tới tin tức hoặc các hàng hóa nhạc pop mà mọi người tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ có những thời cơ để trở nên được nhiều người biết đến. Luôn kiểm soát thông tin về chủ đề ham thích và sẵn sàng tiến hành và đăng tải video sau khi tin tức được lan truyền 1-2 ngày. Bạn không thể hiểu được khi nào clip của bạn sẽ thành công.

1. Chọn một chủ đề cho những bài viết của bạn

2. Hãy tận dụng thời gian rảnh để sáng tạo ra những nội dung, chủ đề mới cho tuần tới.

3. Dành thời gian đọc lại tác phẩm của mình để sửa lỗi

4. Hãy lên kế hoạch thời gian cho những bài đăng

5. Thay đổi nội dung của bạn để giữ cho nó hấp dẫn

6. Đừng quên Hashtag để giúp những người theo dõi mới tìm thấy bài đăng của bạn

7. Hãy chân thành để thu hút nhiều người theo dõi hơn

8. Tương tác với người theo dõi và đặt câu hỏi để dần nổi tiếng hơn trên mạng xã hội của bạn

9. Theo dõi những người có chung sở thích với bạn

10. Kết nối với cuộc sống thực của bạn để tạo kết nối và phát triển người theo dõi bạn nhé!

Bước 6: Hãy cân nhắc trả tiền để quảng bá nội dung của bạn

Nhiều trang web sẽ cho phép bạn quảng cáo các bài đăng của mình với một số tiền rất nhỏ. Bạn chắc chắn không phải trả tiền để trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, nhưng nó có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Hãy cân nhắc trả tiền để quảng bá nội dung của bạn

Hãy cân nhắc trả tiền để quảng bá nội dung của bạn

Bước 7: Hãy tự tin

Bạn không nhất thiết phải hoàn hảo mọi thứ, vì không ai là không tỳ vết. Kể cả những lúc bạn biết rằng khoảng bí quyết để bạn đạt đến sự lý tưởng đấy còn khá xa, thì bước trước tiên để sở hữu sự tự tin là hãy tin tưởng vào bản thân mọi người trước. Đừng trốn ở một góc nào đấy. Nếu thời cơ đến, hãy thức dậy và làm bản thân nổi bật trước người khác! Nếu bạn dành toàn bộ thời gian chỉ để lo lắng là trông bạn hôm nay ra làm sao hay mọi người đối diện đang nghĩ gì về bạn, thì bạn chẳng thể đi được xa thêm nữa. Thay vào đó, hãy học cách yêu con người bạn và toàn bộ những gì bạn làm. Nếu bạn yêu bản thân, thì mọi người cũng sẽ yêu chúng ta của bạn.

Bước 8: Hãy để bản thân ra khỏi vòng “thoải mái”

Bạn hãy chuẩn bị và sẵn sàng để bước ra khỏi khu vực thoải mái của bạn. Nếu như bạn không được nhiều người biết đến, đấy là do bạn cảm thấy khó chịu hành động theo những gì ngôi sao hay làm.

Bắt chuyện, nói chuyện phiếm, chọc cười, tán tỉnh, và tất nhiên “thu hút” sự chú ý của toàn bộ mọi người. Nên nhớ, những đứa trẻ có tiếng bởi vì chúng được biết đến bởi cộng đồng xã hội (và lôi cuốn nhiều sự quan tâm) từ họ.

Hãy để bản thân ra khỏi vòng “thoải mái"

Hãy để bản thân ra khỏi vòng “thoải mái”

Ai cũng có khả năng nổi tiếng trên mạng xã hội, hãy tăng trưởng những kế hoạch và sau đó hãy hành động và theo đuổi đến cùng.

Đọc thêm bài tại: Lemoney Company