Kỹ năng mềm trong cuộc sống hiện nay rất quan trọng dù ở bất kì ngành nghề nào. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ vì nó rất cần thiết trong công việc. Đây còn là chìa khóa vàng dẫn con đường thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Các bạn trẻ nếu không muốn bị choáng ngợp bởi áp lực cuộc sống thì đừng bỏ qua những kỹ năng mềm quan trọng dưới đây.

 

8 Kĩ năng mềm cần thiết cho các bạn trẻ

1. Kỹ năng mềm về tốc độ đọc

Khi chúng ta có xử lý thông tin nhanh hơn từ sách, báo, và các báo cáo sẽ giúp học nhanh hơn, rồi từ đó cải thiện được những khía cạnh trong cuộc sống giúp mọi việc được thuận lợi hơn. Cũng với từng ấy thời gian khi bạn đọc với tốc độ đọc nhanh hơn bạn sẽ đọc được nhiều sách và học hỏi được nhiều hơn. Các khóa học miễn phí bạn có thể tham khảo như ReadSpeeder và ứng dụng Spritzlet sẽ hỗ trợ bạn.

 

Kĩ năng đọc nhanh sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều thứ hơn

2. Kỹ năng nói chuyện trước mọi người

Kĩ năng mềm trước đám đông bạn có thể nói một cách lưu loát, rõ ràng thì sự tự tin trong giao tiếp hay khả năng thuyết phục của bạn cũng sẽ được nâng cao và phát triển. Bạn có thể tìm đến những trang về diễn giả, đấy sẽ là những trang tuyệt vời để bạn nâng cao khả năng của bản thân và học hỏi, trải nghiệm.

 

3. Học hỏi thêm Tiếng Anh và Tiếng Trung

Khi thông thạo được thêm ngôn ngữ thì cơ hội của bạn sẽ nhiều hơn, bạn có thể giao tiếp với 2 tỷ người trên thế giới. Đối với con người chúng ta chỉ 5% những gì chúng ta học được bài giảng, 20% học được từ các ứng dụng vfa 90% học được từ những thứ ngôn ngữ khác. Để thành thạo một loại ngoại ngữ bạn phải đầu tư nhiều hơn, tạo nhiều điều kiện và môi trường để phát triển kỹ năng mềm này.

 

4. Khả năng tính toán

Kỹ năng mềm này cũng có thể được sử dụng để quản lý tài chính cá nhân của bạn, đáp ứng các mục tiêu tài chính và giúp kiểm soát cuộc sống tốt hơn.

Nếu bạn không được học kế toán ở trường cũng không cần phải lo lắng. Bạn có thể có thể tự học qua sách vở hoặc tìm hiểu các khóa học kế toán miễn phí trực tuyến.

 

5. Microsoft Excel

Mọi người đều có hiểu biết cơ bản về MicrosoftExcel. Đây là một khởi đầu tốt bởi có rất nhiều chức năng hữu ích còn chưa được sử dụng hết có thể giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể tìm hiểu ở các ứng dụng ExcelExposure, Lynda, và ExcelwithBusiness.

 

Kĩ năng excel tốt giúp bạn có nền tảng trong công việc văn phòng

6. Viết Blog / Vlog

Kỹ năng mềm này là một công cụ mạnh mẽ nếu bạn muốn truyền tải ý tưởng, xây dựng thương hiệu hoặc phát triển kinh doanh. Thêm nữa viết blog là một hoạt động vô cùng riêng tư và quan trọng trong đời sống. Cách tốt nhất để bạn viết blog là bắt đầu ngay từ hôm nay.

 

>Đọc thêm: 3 KỸ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG CHƯA  AI DẠY BẠN!

7. Kỹ năng rèn luyện tập thể hình

Tập thể hình không có nghĩa là vóc dáng của bạn trở thành một siêu phẩm. Mà là việc bạn nhanh chóng thấy được kết quả hơn bất cứ mục tiêu nào trong đời bạn. Bạn chỉ cần bắt tay vào tập luyện và tập đúng phương pháp. YouTube sẽ là một nền tảng tốt giúp bạn tìm hiểu cách tập luyện để có 1 cơ thể tuyệt vời.

8. Chỉnh sửa hình ảnh và video

Các phương tiện truyền thông xã hội đã ngày càng không còn chuộng hình thức chia sẻ văn bản và hầu như tất cả mọi thứ đều hướng đến hình ảnh và video.

Bạn có thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh. Sử dụng iMovie hoặc FinalCutPro để chỉnh sửa video. Bạn nên nhớ, có hàng chục các công cụ phần mềm chỉnh sửa video và chỉnh sửa ảnh. Nhưng điều quan trọng không phải ở công cụ nào mà là kỹ năng của bạn.

Hãy thử tìm hiểu các trang web giáo dục như CreativeLIVE hoặc Skillshare. Nơi bạn có thể học hỏi từ các chuyên gia cách tốt nhất để sử dụng các phần mềm thiết kế.

Trên đây là 8 kỹ năng mềm cần thiết cho các bạn trẻ. Hy vọng các bạn có thể chuẩn bị được hành trang vững bước vào đời.

Đọc thêm bài: Lemoney Company