Mọi người thường cho rằng thông minh là do Gen di truyền mà thành và không thể cải thiện được. Nhưng nếu bản thân bạn không thể thay đổi được những thứ bất di bất dịch đấy thì bạn có thể thay đổi cách nhìn của người khác đối với bạn. Dưới đây là 9 cách giúp bạn thông minh hơn trong mắt người khác.

9 Cách giúp bạn trở nên thông minh hơn trong mắt người khác

1. Bí quyết giúp bạn trở nên thông minh chính là khi giao tiếp nhìn thẳng vào mắt đối phương

 

Bạn sẽ được đánh giá cao khi nhìn vào mắt đối phương khi giao tiếp. Khi nhìn thẳng vào mắt người giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin hơn, thông minh và chân thành hơn. Những người thường xuyên giao tiếp bằng mắt thường có máu lãnh đạo. Khi nhìn vào mắt đối phương sẽ tăng khả năng tập trung của một người, nó liên quan mật thiết đến IQ. Vì thế bạn nên tận dụng phương thức này một cách khéo léo.

Nhìn thẳng vào đối phương khi giao tiếp sẽ khiến bạn trở nên thông minh hơn

 

2.Tự tin giúp bạn thông minh hơn trong mắt người khác

 

Người có đầu óc sẽ luôn tự tin vào chính bản thân của mình. Trái lại người tự ti sẽ giảm khả năng nhận biết vấn đề của họ. Khi bạn tỏ ra tự ti những người xung quanh sẽ dễ dàng nhận ra điều đó và không đánh giá cao bạn. Muốn người khác tin bạn trước hết bạn phải tin mình.

 

3. Ăn nói một cách rõ ràng, mạch lạc

 

Cùng một câu nói nhưng người nào nói rõ ràng mạch lạc hơn người đó thông minh hơn. Nếu bạn muốn được đánh giá cao, nhanh nhẹn hãy điều chỉnh cách nói chuyện của mình từ tốc độ, âm lượng và những từ mang cảm xúc tích cực.

 

4. Hạn chế uống b.ia r.ượu

 

Những người thường xuyên xuất hiện với ly r.ượu trên tay sẽ khiến họ trở nên kém thông minh hơn trong mắt người khác. Uống quá chén dẫn đến có lời nói không hay ho và hành động thái quá dễ bị hạ thấp giá trị trong mắt người khác.

Bạn nên hạn chế rượu bia trong khi giao tiếp

 

5. Không chửi thề

 

Để không bị mất điểm trong mắt những người xung quanh, một trong những điều bạn cần chú ý chính là ngôn ngữ của bản thân mình. Lúc tức giận, bạn nên mỉm cười để xua tan cơn tức chứ đừng vì phút nóng giận mà đánh mất đi giá trị của bản thân.

 

>Đọc thêm: NGƯỜI KHÔN ĐỂ MIỆNG TRONG TIM NGƯỜI DẠI ĐỂ TIM TRONG MIỆNG

 

6. Chú ý cách ăn mặc

 

Người có ngoại hình chỉn chu sẽ được đánh giá thông minh hơn người khác. Ví dụ trong những cuộc giao tiếp thì đồ vest đứng đầu danh sách những bộ trang phục tạo độ tin tưởng. Trong những trường hợp khác những bộ trang phục thoải mái sẽ góp phần giúp bạn gây được thiện cảm với đối phương.

 

7. Đeo kính phong cách “mọt sắt” để trông thông minh hơn

 

Đeo một cặp mắt kính dày cộm có thể khiến người lạ nghĩ rằng bạn thông minh hơn. Để thay đổi ấn tượng của mình trong mắt người khác, bạn nên thử cách vô cùng đơn giản này.

 

8. Nói – viết theo cách đơn giản

 

Một người thực sự thông minh sẽ dùng những ngôn ngữ để truyền tải một cách dễ hiểu nhất đến với mọi người. Không nên cố gắng tỏ ra mình “bác học” với những ngôn ngữ khó hiểu. Hãy viết theo cách đơn giản nhất.

 

9. Lập biểu đồ trong tài liệu

 

Một nguồn tin hay báo cáo có biểu đồ minh họa chứa số liệu cụ thể sẽ giúp bài đấy có độ tin tưởng cao hơn. Vì vậy, trong trường hợp cần phải chuẩn bị tài liệu thuyết trình, bạn đừng quên chèn thêm biểu đồ số liệu vào trong đó.

Tất cả chúng ta, ai cũng đều mong muốn bản thân trở nên thông minh hơn. Nếu vậy thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và đạt kết quả tốt đẹp hơn so với những người khác. Có sự thông minh chính là bạn đang đi “lối tắt” để nhanh hơn trong một cuộc đua nào đó. Trên đây là 9 cách để bạn trở nên thông minh hơn dưới ánh nhìn của người khác, sẽ trợ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống thường nhật.

Đọc thêm: Lemoney Company