Làm TikTok nhưng lại không biết chủ đề nào bị “bắt thóp” thì rất dễ bị khoá kênh, kênh chết, bị ăn gậy,… Vậy phải làm sao? Đừng lo! Lemoney sẽ bật mí cho anh chị chủ đề TikTok hạn chế và cách để “thoát hiểm” như thế nào nhé!

 

TikTok hạn chế những chủ đề nào?

TikTok hạn chế những chủ đề nào?

1. Mỹ phẩm

Tại sao TikTok hạn chế chủ đề này? Nói về nguyên nhân phải kể đến vấn đề hàng giả, hàng nhái, kem trộn tràn lan trên thị trường Việt Nam. Người Việt hiện nay rất quan tâm tới vấn đề làm đẹp vì thế họ rất dị ứng với những mặt hàng kém chất lượng, kem trộn là một điển hình. Cuối năm vừa rồi, kem trộn xuất hiện trên TikTok một cách tràn lan khiến nhiều người mua phải hàng “rởm”. Vì vậy, TikTok đã kiểm soát và hạn chế chủ đề này hơn. Những dạng video “educated” khách hàng về mỹ phẩm không còn được đẩy mạnh lên xu hướng nữa.

Giải pháp là gì?

Tất nhiên vẫn có cách dành cho các anh chị kinh doanh mỹ phẩm (nhưng phải đảm bảo chất lượng nhé). Với chủ đề này anh chị có thể làm dạng vlog (đây là dạng TikTok đang đẩy mạnh). Vlog là dạng quay lại hoạt động thường ngày của 1 người có thể theo hướng nghiêm túc hoặc vui vẻ.
Với mỹ phẩm, anh chị có thể làm dạng quay quá trình makeup đi tiệc, makeup chụp ảnh, các bước skincare,… Tốt nhất là nên test trên da mặt. Có thể lồng tiếng vào video theo dạng funny, hoặc nghiêm túc hoặc chèn sub tuy theo ý muốn.
Kênh tham khảo: Ty Lê Makeup
 

2. Thực phẩm chức năng

Sản phẩm này khá nhạy cảm do đã có khá nhiều “phốt” về th.uốc giả, kém chất lượng, lừa đảo,…Chính vì thế TikTok hạn chế chủ đề này không có gì là lạ. Tuy nhiên nếu sản phẩm của anh chị uy tín thì vẫn bán ngon trên TikTok với một số tips sau:
👉 Lựa chọn KOLs lớn tuổi để tạo độ tin cậy
👉 Không nên lựa chọn KOLs là các chuyên gia y tế, sức khoẻ vì khi nói về chuyên môn của mình họ không thể gói gọn lại trong 60s được
Kênh tham khảo: Bác sĩ Tuyết Mai

 

TikTok hạn chế những chủ đề nào?

Cách “thoát hiểm” đối với những chủ đề mà TiKTok hạn chế

3. Dạy làm giàu

Nhắc đến chủ đề này chắc hẳn anh chị sẽ nghĩ ngay đến “đa cấp” đúng không? Những video dạy tư duy làm giàu theo kiểu không cần làm mà vẫn có ăn rất bị hạn chế trên TikTok.
Nếu muốn làm chủ đề này thì có cách nào không?
Có, để làm chủ đề này anh chị hãy dạy người ta theo kiểu “how to”. Có nghĩa là gì? Nghĩa là how to kiếm tiền bằng Momo, how to kiếm tiền qua internet banking,…
Về chủ đề này có thể nhắc đến ứng dụng Hago, rất thành công hướng dẫn giới trẻ kiếm tiền và kết bạn trên TikTok.

4. Một số chủ đề khác

🖌️ Bitcoin: Có thể quay dạng video mô tả biểu cảm đặc trưng của một người khi chơi Bitcoin, chỉ lướt qua màn hình điện thoại chừng 2s. Sẽ không bị bóp reach.
🖌️ Review phim: Dạng này trong thời gian tới TikTok sẽ quét hàng loạt nên anh chị không nên thử, tỷ lệ fail rất cao.
🖌️ Kênh làm theo dạng animation: TikTok không thích dạng chủ đề này nên anh chị cần xem xét nếu muốn triển khai nhé.

 

TikTok hạn chế những chủ đề nào?

Những chủ đề không nên làm trên TikTok vì rất dễ bị fail

Trên đây là những chủ đề TikTok hạn chế trong năm 2021. Bạn nên cập nhật xu hướng TikTok thường xuyên để làm TikTok một cách hiệu quả nhất.Muốn nắm bắt sâu về kiến thức nền tảng TikTok. Bạn có thể trang bị ngay cho mình một khóa học cấp tốc “QUẢNG CÁO VÀ DỰNG KÊNH TIKTOK CÙNG KHỔNG NHÂN” để được cung cấp những kiến mới nhất, tiên phong trên mảnh đất “màu mỡ” này.

Để đăng ký khóa học bạn có thể đăng ký ở link sau: https://lemoney.com.vn/tiktok/

Hoặc các bạn có thể inbox trực tiếp tại Fanpage: Lemoney company

>> Đọc thêm các bài viết hay tại: Lemoney Company