TikTok hiện nay là một nền tảng đã và đang có tiềm năng phát triển rất mạnh với số lượng người sử dụng ngày một tăng cao. Đây cũng chính là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp tận dụng quảng cáo các sản phẩm dịch vụ của mình. Một trong những cách quảng cáo trên TikTok nhằm thu hút người dùng theo dõi, follow là sử dụng hashtag. Trong bài viết dưới đây Lemoney sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng hashtag trên TikTok cực hiệu quả nên áp dụng ngay.

Một trong những cách quảng cáo trên TikTok nhằm thu hút người dùng theo dõi là sử dụng hashtag

 

1. Lý do bạn nên sử dụng Hashtag trên TikTok:

– Mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn: Hashtag trên TikTok chính là giải pháp lý tưởng để tiếp cận người dùng dựa trên sở thích và các nội dung mà họ quan tâm, tìm kiếm. Điều này sẽ mở rộng phạm vi hiển thị các nội dung của bạn, tăng lượt like và follow tài khoản.

– Xác định đối thủ cạnh tranh: Bằng cách sử dụng các hashtag phổ biến giúp bạn có thể dễ dàng xác định và theo dõi các đối thủ cạnh tranh của mình. Đây cũng là một cách để lên ý tưởng cho các video trong tương lai.

– Tăng lượt follow, theo dõi: Sử dụng hashtag để mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng khác, có thể giúp tăng lượt follow và lượt xem video trong tương lai.

Việc sử dụng hashtag rất quan trọng tuy nhiên cũng cần lưu ý, chất lượng nội dung video sẽ là yếu tố quan trọng quyết định việc người dùng có nhấn follow tài khoản TikTok của bạn hay không.

 

2. Cách tìm kiếm hashtag cho video trên TikTok:

Lemoney sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách để tìm kiếm hashtag trên TikTok dễ dàng:

– Cách 1: Phân tích nội dung tương tự để tìm hashtag liên quan

Đây là cách đơn giả nhất nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Bạn phải tìm kiếm các nội dung dựa trên các chủ đề và sở thích có liên quan.

Ví dụ: Bạn có video về thời trang bạn có thể để hashtag là #thoitrang #fashion #doxinh

– Cách 2: Xem hashtag của đối thủ đang sử dụng

Hãy theo dõi đối thủ để xem các nội dung, hashtag họ sử dụng để lên ý tưởng cho nội dung và hashtag của bạn.

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh mảng đồ ăn bạn có thể tìm kiếm từ khóa là #Food. TikTok sẽ hiện ra 1 loạt video có lượt view cao cùng chủ đề, bạn sẽ vào từng video đấy xem đối thủ sử dụng hashtag nào xuyên suốt, hashtag nào sử dụng không thường xuyên để hoàn thiện bộ hashtag cho mình.

– Cách 3: Sử dụng công cụ tìm kiếm hashtag

Cách cuối cùng để tìm kiếm hashtag TikTok là sử dụng công cụ tìm kiếm hashtag. Trên Internet có một loạt các công cụ tìm kiếm hashtag miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm các hashtag có liên quan trong vòng vài giây, chẳng hạn như TikTokHashtags.com.

Một số hashtag tiêu biểu cho ngành thời trang

>Đọc thêm: 7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI XÂY DỰNG NỘI DUNG TRÊN TIKTOK

 

3. Tạo hashtag TikTok riêng cho bạn

Việc sử dụng các hashtag phổ biến là giải pháp lý tưởng để mở rộng phạm vi tiếp cận. Tuy nhiên việc tạo hashtag riêng cho video sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. Trước tiên, bạn tạo hashtag cho chiến dịch tiếp thị và sử dụng hashtag đó cho tất cả nội dung khác được xây dựng cho chiến dịch. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi tất cả các nội dung liên quan đến chiến dịch và hiệu suất trên trang hashtag.

Lemoney gợi ý là bạn có thể tạo các hashtag thử thách vì nó rất dễ gây sốt trên TikTok.

 

4. Mẹo tạo hashtag trên TikTok

4 Mẹo Lemoney thường dùng khi sử dụng hashtag là:

– Chỉ nên tập trung 1 hashtag cho 1 chiến dịch

– Hãy tạo những hashtag phù hợp với chiến dịch, sản phẩm với các nội dung liên quan

– Hãy nhớ là hashtag càng đơn giản càng thu hút nhiều người dùng

– Sử dụng các hashtag mới cho chuỗi nội dung và chiến dịch khác nhau

4 Mẹo tạo hashtag trên TikTok

Muốn nắm bắt sâu về kiến thức nền tảng TikTok. Bạn có thể trang bị ngay cho mình một khóa học cấp tốc “QUẢNG CÁO VÀ DỰNG KÊNH TIKTOK CÙNG KHỔNG NHÂN” để được cung cấp những kiến mới nhất, tiên phong trên mảnh đất “màu mỡ” này.

Để đăng ký khóa học bạn có thể đăng ký ở link sau: https://lemoney.com.vn/tiktok/

Hoặc các bạn có thể inbox trực tiếp tại Fanpage: Lemoney company

>Đọc thêm: Lemoney company