Mô tả sản phẩm hay trên Shopee không phải “con át chủ bài” giúp thu hút khách hàng nhưng chỉ đứng sau tầm quan trọng của việc làm hình ảnh chuẩn SEO trên Shopee. Mô tả sản phẩm hay là bước “chốt hạ” trong việc quyết định mua hàng của khách. Bài viết ngày hôm nay, Lemoney Company xin chia sẻ tới các bạn cách để viết đoạn mô tả Shop trên Shopee giúp chủ kinh doanh “chốt đơn mỏi tay”.

> Đọc thêm: CÁCH LÀM HÌNH ẢNH CHUẨN SEO TRÊN SHOPEE

1, DÙNG TỪ CÔ ĐỌNG VÀ XÚC TÍCH, NỔI BẬT RÕ TRỌNG ĐIỂM CỦA SHOP

Bạn nên viết những mô tả có tính cam kết cao. Có thể về chính sách đổi trả, có thể về thương hiệu chính hãy hay về mức giá giảm sốc. Những câu mô tả đầu có tính quyết định cực cao đến cảm xúc mua hàng của bất cứ vị khách nào.

Ví dụ:

(1), Cho phép đổi trả hàng trong vòng 7 ngày mà không cần lý do.

(2), Được bảo đảm hàng chính hãng, hàng giả chịu phạt gấp 100 lần. Hỗ trợ kiểm tra hàng tại quầy.

(3), Khai trương cửa hàng mới, giảm giá 90%.

(4), Chào mừng đến với cửa hàng chúng tôi, chúng tôi xin phục vụ quý khách bằng thái độ dịch vụ chân thành nhất.

Mô tả sản phẩm hay trên Shopee 1

Dùng từ mô tả cô đọng và xúc tích

2, GIẢM GIÁ KÍCH CẦU

Đặc biệt các chủ kinh doanh nên tận dụng chiến thuật “giảm giá sốc”. Người tiêu dùng có xu thế thích mua đồ giảm giá hơn và cũng vì thế thu hút sự chú ý của họ hơn. Chúng ta có thể nói về hoạt động giảm giá của shop trong phần mô tả cửa hàng. Lưu ý, bạn nên gia hạn số lượng sản phẩm và thời gian ưu đãi. Điều này làm thúc đẩy hạ quyết tâm mua hàng của khách vì tâm lý “không mua kẻo hết”.

Ví dụ có thể nói, vào khoảng thời gian nào đó, chúng tôi có hoạt động sale giảm giá hấp dẫn, giá vô cùng ưu đãi…

Giảm giá kích cầu

> Đọc thêm: KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE GIÚP RA ĐƠN HIỆU QUẢ

3, ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM

Có thể viết những ưu điểm nổi bật của sản phẩm trong phần mô tả cửa hàng. Ví dụ có thể nói, chúng tôi bán hàng trực tiếp từ nhà xưởng, chất lượng hàng hóa tốt, giá cả phải chăng. Hoặc có thể nhấn mạnh rằng  sản phẩm của chúng tôi là sản phẩm xanh an toàn, không ô nhiễm, không độc hại. Nhất thiết phải tổng kết được ưu điểm nổi bật của sản phẩm cũng như ưu thế phục vụ của shop. Không nên nói dài, nói dai, nói dại. Chỉ cần tổng kết thành vài gạch đầu dòng ngắn gọn, xúc tích là được.

Tóm lại, một mô tả shop hay không những thu hút được khách hàng mới mà còn giúp bạn giữ chân được khách hàng cũ. Từ đó biến họ trở thành khách hàng trung thành của mình. Do vậy, việc viết mô tả cho shop trên các trang thương mại điện tử Shopee phải được chú trọng hết sức. Nội dung mô tả không nên quá dài dòng nhưng câu từ phải cô đọng, xúc tích. Đồng thời cũng phải làm nổi bật rõ những ưu thế của cửa hàng bạn.

Kết luận: 

Để thu hút nghìn đơn trên Shopee, bạn không những cần hình ảnh đẹp, mô tả sản phẩm hay mà còn rất nhiều yếu tố khác. Hãy tối ưu mọi công cụ và kênh bán hàng.

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả!