Marketing là một trong những phòng ban có vai trò quan trọng, quyết định đến sức mạnh, hiệu quả của một tổ chức doanh nghiệp. Với xu hướng chuyển đổi số đang thay đổi theo từng ngày thì phòng ban này cũng cần đáp ứng sự thay đổi và cải tiến liên tục.

Tuy nhiên, ở nhiều doanh nghiệp, những mắt xích yếu nhất lại xuất hiện ở phòng marketing với những biểu hiện:

– Năng lực yếu, đưa ra những chiến dịch marketing chung chung, không hiệu quả
– Không thấu hiểu được hành vi và mong muốn tiềm ẩn của khách hàng, từ đó quảng bá sai đối tượng khách hàng
– Không cập nhập xu hướng thường xuyên, khiến vị thế và độ nhận diện của thương hiệu thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh
– Tinh thần cam kết kém: không dám chịu trách nhiệm hoặc thường xuyên đổ lỗi do các phòng ban khác (ví dụ: Đổ lỗi cho phòng kế hoạch chọn sai thời điểm thực hiện chiến dịch, phòng s.a.les không chốt được đơn,…)
– Không có tư duy đổi mới liên tục, luôn bám vào quá khứ, hiệu quả kém dần và tốc độ thay đổi chậm

Kết quả là tạo ra những chiến dịch marketing thất bại, phòng bán hàng và các phòng ban khác mặc dù có nguồn nhân lực chất lượng nhưng cũng rơi vào cảnh “không có việc để làm”.

Giải pháp là cách ly những cá nhân có biểu hiện mắt của mắt xích yếu ra khỏi đội nhóm để thực hiện quá trình đào tạo lại. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thời gian và ngân sách để chờ đợi sự thay đổi của những nhân sự thuộc diện mắt xích yếu này.

Một trong những hướng giải quyết triệt để và tối ưu hơn là trực tiếp loại bỏ những mắt xích này. Chỉ khi vấn đề mắt xích yếu nhất được sửa chữa, thời gian của nhân viên giỏi và ngân sách của doanh nghiệp mới có thể được tối ưu nhất.

Đó là lý do Lemoney luôn khuyến khích doanh nghiệp lựa chọn giải pháp marketing thuê ngoài. Doanh nghiệp sẽ không phải tốn thời gian tuyển dụng, đào tạo mà không biết là nhân sự đó có phải là mắt xích yếu hay không. Vừa tối ưu chi phí, lại đảm bảo hiệu quả của mọi chiến dịch, target được đúng tệp khách hàng mục tiêu.
— — — — —
🏘️ Đ/c Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Asuva, ngõ 9 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
Sđt: 0355.160.183

🏘️ Đc Hải Phòng: Thế Lữ – Hạ Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng
Sđt: 0988.675.004