Thiết kế Landing Page là khái niệm quen thuộc bạn sẽ hay nghe nói đến trong lĩnh vực thiết kế web hoặc trong các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Và ngay cả trong hoạt động trải nghiệm Internet thường ngày bạn cũng bắt gặp rất nhiều thiết kế Landing Page cực kì đẹp và thu hút từ các doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết Landing Page là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có nó? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

LANDING PAGE LÀ GÌ? NHỮNG SẢN PHẨM NÀO NÊN LÀM LANDING PAGE?

Thiết kế Landing Page là khái niệm quen thuộc bạn sẽ hay nghe nói đến trong lĩnh vực thiết kế web hoặc trong các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

 

1. Landing Page là gì?

Giải đáp cho câu hỏi Landing Page là gì? Trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi nhất định.

Cụ thể, đây là một trang xuất hiện khi khách hàng tiềm năng click vào đường link trong công cụ tìm kiếm hay mẫu quảng cáo của sản phẩm. Landing Page được tối ưu hóa các từ khóa và cụm từ khóa trong công cụ tìm kiếm và thường thể hiện phần mở rộng của một đoạn quảng cáo.

 

2. Tại sao cần sử dụng Landing Page?

▪️ Giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt và dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm mà mình quảng bá: Landing Page không phải là trang chủ mà nó chính là giải pháp và dịch vụ được cung cấp bởi doanh nghiệp và có nhiệm vụ như một ô cửa thông tin giới thiệu sản phẩm. 

▪️ Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi: Chuyển từ người xem sang thành khách hàng tiềm năng

▪️ Giúp doanh nghiệp truyền tải thương hiệu tốt hơn: Landing Page sẽ tạo dấu ấn cho khách hàng về sản phẩm, tạo sự tin tưởng và độ phủ thương hiệu cho doanh nghiệp.

▪️ Giúp doanh nghiệp tạo mạng lưới khách hàng thân thiết dễ dàng hơn: Các sản phẩm và những trò chơi được thiết kế trên Landing Page sẽ mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm thú vị từ đó họ sẽ tìm kiếm những thông tin và những lợi ích mà họ mong muốn.

 

LANDING PAGE LÀ GÌ? NHỮNG SẢN PHẨM NÀO NÊN LÀM LANDING PAGE?

Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc.

 

>> Xem thêm: 5 CÁCH RÈN LUYỆN TƯ DUY MARKETING CỰC KỲ ĐƠN GIẢN MÀ KHÔNG AI MÁCH BẠN!

 

3. Những loại Landing Page phổ biến

Có 3 loại content Landing Page phổ biến:

3.1. Lead Generation Page: Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng

▪️ Mục tiêu: Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

▪️ Đặc điểm: Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

3.2. Sales Page: Landing Page bán hàng

▪️ Mục tiêu: Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên đó.

▪️ Đặc điểm: Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

3.3. Click-through: Landing Page trung gian chuyển đổi

▪️ Mục tiêu: Dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính. 

▪️ Đặc điểm: Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký. Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

Landing Page có liên quan mật thiết đến sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy sử dụng Landing Page cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình.

 

LANDING PAGE LÀ GÌ? NHỮNG SẢN PHẨM NÀO NÊN LÀM LANDING PAGE?

Hãy sử dụng Landing Page cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình.

 

4. Những sản phẩm nào nên làm Landing Page?

Dù ngành hàng hay sản phẩm bạn kinh doanh là gì thì cũng rất cần tạo dựng một trang Landing Page.

Nếu bạn có một giao diện Landing Page đẹp và tối ưu tốt, bạn có thể dẫn khách truy cập đến ngay trang đó.

Cho dù là Landing Page đăng ký, hay trung gian chuyển đổi hay page tham khảo, khách truy cập sẽ có thể truy cập ngay lập tức vào những thứ họ thực sự quan tâm. Họ không cần phải tìm kiếm quá lâu mới có được thứ họ cần.

 

LANDING PAGE LÀ GÌ? NHỮNG SẢN PHẨM NÀO NÊN LÀM LANDING PAGE?

Dù ngành hàng hay sản phẩm bạn kinh doanh là gì thì cũng rất cần tạo dựng một trang Landing Page.

 

Giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Landing Page là gì rồi đúng không?

Để có thể có một chiến dịch Marketing Online thành công thì Landing Page đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Hãy chú ý tới nó nhé!

>> Đọc thêm bài hay tại: Lemoney Company