Like là 1 trong những yếu tố quan trọng và tăng like Fanpage Fb là 1 công việc cần thiết. Vậy muốn fanpage tăng like nhanh và hiệu quả thì làm như thế nào? Lemoney sẽ giới thiệu cho bạn 25 cách tăng like Fanpage hiệu quả nhất.

 

25 cách tăng like trên Fanpage

1. Sử dụng hình ảnh đẹp, chất lượng nhất

Sử dụng hình ảnh là cách giúp bạn thu hút người xem và tăng like Fanpage Fb đơn giản và dễ dàng nhất. Tuy nhiên hình ảnh sử dụng cần phải có tính liên quan và ấn tượng phù hợp với bài viết của bạn. Dưới đây là 1 số công cụ có thể giúp bạn chỉnh sửa ảnh:

1/ Canva: công cụ thiết kế anh siêu hữu ích sử dụng thiết kế rất nhiều định dạng khác nhau của ảnh

2/ Snaps: thường dùng để thiết kế blog, quảng cáo…

3/ DesignBold: sử dụng giống Canva nhưng có bộ sưu tập ảnh và templates nhiều hơn.

4/ Fotor: đây là 1 website khác giống Canva, bạn có thể linh hoạt thay đổi.

5/ Piktochart: dùng để bạn thiết kế infographic, thuyết trình, biểu đồ, đồ thị, báo cáo..

6/ Pablo, by Buffer: thiết kế trên social media rất đẹp nhưng hơi ít template.

7/ Easil: dùng để thiết kế tờ rơi, các hình ảnh infographics vô cùng hiện đại và sắc nét.

8/ Crello: giống Canva nhưng có thể thiết kế cho dạng animated posts.

9/ Adobe Spark: ít template để dùng miễn phí. Bạn phải trả một khoản phí khoảng 200k/tháng để dùng thỏa thích.

10/ Visme: thiết kế cho các bài thuyết trình, infographics và các visual content khác.

2. Nội dung bài viết

Nếu nội dung bài viết của bạn không đủ hấp dẫn sẽ rất dễ khiến mọi người bỏ theo dõi page của bạn. Do vậy bạn nên chỉnh chu trong nội dung từng bài viết. Bạn có thể dụng những hướng nội dung như:

– Mang tính giải trí nhưng nội dung hàm chứa một bài học sâu sắc, người đọc tự cảm thấy giống mình
– Chia sẻ tài liệu hữu ích, cô đọng và dễ áp dụng
– Chia sẻ những mẹo vặt, bật mí các tips hay trong cuộc sống
– Chia sẻ những nội dung chăm sóc tệp khách hàng tiềm năng của bạn, đúng với nhu cầu của khách.
– Sử dụng hashtag vào bài viết

3. Tương tác với các trang khác

Thường xuyên để lại comment dưới bài viết của người khác là cách hay khiến người ta để ý đến fanpage của bạn, từ đó tăng like fanpage hơn. Bạn nên nhớ comment dưới tư cách là trang fanpage chứ không phải nick fb cá nhân của bạn.

4. Quảng bá Fanpage Fb qua Social Media

Hãy quảng bá fanpage Fb của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Twitters,… Đây là cách rất thường thấy khi muốn thúc đẩy lượt like trên fanpage Facebook.

5. Tổ chức minigame giúp tăng like fanpage Fb mạnh mẽ

Khi bạn tổ chức những minigame trên fanpage Fb sẽ khiến khách hàng phấn khích và thu hút nhiều người dùng mới tham gia. Sức hút của giải thưởng khiến họ sẵn sàng like trang, ít nhất là trong thời gian diễn ra cuộc thi. Sau đó nếu bạn làm được những nội dung tốt, thu hút thị hiếu của người xem thì họ sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng của bạn.

 

Tổ chức minigame giúp tăng like fanpage Fb mạnh mẽ

6. Nhắc đến trang Fb trên blog của bạn

Bạn có thể đề cập những cuộc thảo luận thú vị trên Fb trên những bài viết trên Blog của bạn. Sẽ có không ít người vì tò mò mà chủ động tìm kiếm Fanpage Facebook của bạn đâu.

7. Đăng nhiều hình ảnh

Một số nghiên cứu cho thấy việc đăng tải các albums (thay vì hình ảnh đơn lẻ) sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận, tăng lượt like fanpage trên Fb.

8. Giữ nội dung quảng cáo của bạn ở mức tối thiểu

Nên để 80% nội dung không quảng cáo và 20% nội dung quảng cáo sẽ là cách tăng like fanpage hữu hiệu. Con số này sẽ khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy xem xét thật kỹ để đưa ra các bài viết tốt nhất.

9. Tối ưu thông tin trang

Cách này rất hay mà ít người để ý đó là trong phần Giới thiệu về tiểu sử cá nhân của bạn, hãy liên kết tới trang Facebook bạn đang làm việc.

10. Các dạng bài viết của bạn ngắn gọn và thu hút

Một số nghiên cứu cho biết rằng các bài viết ngắn (từ 100-119 ký tự) có thể thu hút mức độ tương tác ở mức tối đa.

11. Khuyến mãi độc quyền

Cung cấp các khuyến mãi độc quyền cho khách hàng của bạn trên Fanpage Fb sẽ gúp khách hàng trung thành và tăng lượt like trên Fanpage bởi khách hàng rất thích được discounts.

12. Tạo niềm tin về hình ảnh cá nhân trước

Đừng e ngại khi thỉnh thoảng thể hiện tính cá nhân. Người khác thường có xu hướng muốn biết con người thực sự tiếp quản thương hiệu hơn là thương hiệu không hình thù, sắc thái.

13. Thường xuyên ghé thăm Fb Insights

Hãy thường xuyên ghé thăm Fb Insights để xem nội dung nào đang tương tác tốt nhất với khách hàng của bạn. Tìm bài đăng đã nhận được nhiều tương tác cao nhất và chia sẻ các loại nội dung này thường xuyên hơn sẽ giúp tăng like Fanpage trên Fb hiệu quả hơn đó.

14. Nhắm mục tiêu quảng cáo trên Fb tới người dùng theo sở thích

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng quảng cáo trên Fb là nhắm mục tiêu người dùng đã thích các trang trong vị trí thích hợp của bạn. Sử dụng Tìm kiếm Biểu đồ của Fb, tìm ra những trang mà những người thích Fanpage hiện tại của bạn thích bằng cách nhập “Các trang thích bởi những người thích trang của tôi”. Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tới những người dùng thích những trang này vì họ cũng có thể quan tâm đến trang của bạn. Chỉ với tiểu tiết nhỏ này, cũng là cách tăng like Fanpage vô cùng hữu ích.

15. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Cách tăng like fanpage trên Fb được sử dụng nhiều trong thời đại hiện nay đó là: Tối ưu hóa SEO trên trang Fb của bạn: Sử dụng các từ khóa có liên quan trong tiêu đề của bạn.

 

>Đọc thêm: 6 SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

16. Gắn thẻ

Gắn các trang khác trong bài đăng của bạn. Khi bạn gắn thẻ các trang khác, các bài đăng của bạn xuất hiện trên tường của họ và có thể tạo được sự quan tâm của chủ sở hữu và người hâm mộ các trang đó.

17. Share

Tạo và chia sẻ thông tin cá nhân của riêng bạn. Infographics là một trong những loại hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất. Hãy tạo cho riêng bạn bằng cách sử dụng một công cụ như Infogr.am.

18. Đem lại nhiều giá trị cho khách hàng

Cách tăng like fanpage miễn phí là thường xuyên cập nhật trạng thái sẽ tạo nhiều cơ hội hơn để Fanpage Fb tiếp cận với nhiều người dùng. Và tất nhiên, sự thú vị về nội dung và cách thức chia sẻ như text, ảnh, link, clip… là yếu tố quan trọng quyết định có nhiều người dùng like fanpage của bạn hay không. Hay nói cách khác, thông qua các cập nhật trạng thái, bạn cần phải cho người dùng thấy được vì sao họ phải bấm like và theo dõi fanpage của bạn. Tạo ra giá trị cho người dùng đối với thông điệp của Fanpage của bạn.

 

Đem lại nhiều giá trị cho khách hàng để khách hàng like Fanpage

19. Tham khảo trang của đối thủ cạnh tranh

Điều này có nghĩa là bạn đi học hỏi những gì mà đối thủ của bạn đang làm tốt. Nếu bạn đang mở một Page bán đồ thời trang, hãy đi tìm hiểu cách mà các doanh nghiệp nổi tiếng khác đã làm thành công. Kiểm tra xem họ đã đăng gì? Mức độ thường xuyên? Loại nội dung đăng tải? Thời gian gửi bài? Các tương tác với khách hàng? …

20. Làm viral video hấp dẫn

Nếu bạn có thể tự làm một viral video có sức lan tỏa đến cộng đồng thì sẽ tạo được sự chú ý hơn là những status, link, text bình thường. Nội dung video có thể hài hước, dí dỏm hoặc xúc động, đánh vào tâm tư tình cảm của người xem. Video cần có sự liên hệ với sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề của fanpage và thể hiện được ý nghĩa, phương châm của fanpage.

21. Thêm những cụm từ “Theo dõi chúng tôi”

Trong phần “cảm ơn” trên trang web của bạn. Khách hàng có xu hướng sẽ like fanpage của bạn khi họ vừa mua được món hàng mà họ thích thú.

22. Tham gia group tăng like chéo

Đây là 1 cách để bạn quảng bá chéo cho Fanpage của mình từ đó sẽ thu hút được nhiều đối tượng.

23. Đăng bài lên nhóm

Bạn có thể tìm các nhóm có chủ đề tương tự fanpage của bạn, đăng bài chia sẻ nội dung mà thành viên nhóm này quan tâm, bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt like page nếu nội dung thực sự chất lượng. Thỉnh thoảng cũng có thể comment chia sẻ/ thể hiện quan điểm trên các bài viết. Bài viết nên đăng dưới dạng fanpage thay vì sử dụng profile cá nhân

24. Mời bạn bè like page

Cách này đơn giản, phổ biến, ai cũng làm được. Hiện nay Fb đã hỗ trợ tính năng mời tất cả bạn bè like fanpage của mình, sở hữu nhiều nick full 5000 bạn bè là một lợi thế.

25. Chạy ads tăng like

Rất nhiều đơn vị vẫn đang áp dụng cách này để tăng like cho fanpage. Cách này đúng target và chạy hiển thị nên giá khá rẻ.

Trên đây là 25 cách tăng like Fanpage rất đơn giản mà Lemoney muốn giới thiệu. Chúc các bạn áp dụng thành công!

>Đọc thêm: Lemoney company