Một chiến dịch marketing “sai” thường sẽ không đem lại hiệu quả như mong đợi, mà có thể anh/chị chủ doanh nghiệp còn chưa hiểu tại sao?

Lemoney đã từng làm việc với một tổ chức đào tạo bán hàng trang sức đá quý. Ý tưởng ban đầu của công ty là muốn triển khai chiến dịch marketing với thông điệp là: “Bán hàng nghìn đơn với khóa học XYZ”.

Nghe rất hấp dẫn nhưng lại không phù hợp. Chiến dịch này có lẽ nên sử dụng để quảng bá cho một thương hiệu phân khúc giá rẻ như đồ gia dụng, mặt hàng tiêu dùng… sẽ hợp lý hơn.

Đây cũng là sai lầm chung của rất nhiều doanh nghiệp: Marketing không dựa trên Insight của khách hàng. Từ đó, gặp khó khăn trong việc thu hút và giữ chân khách hàng.

Vậy nên người ta mới ví tìm được Insight được ví như đào được kho báu. Biết vận dụng Insight giống như biết làm “kho báu” mãi giàu thêm.

Tuy nhiên, để tìm được “kho báu” đó, doanh nghiệp cần sở hữu một đội ngũ marketing inhouse đủ mạnh, hiểu được xu hướng và hành vi của khách hàng.

Có một cách đơn giản và tối ưu chi phí hơn là mượn nguồn lực đến từ marketing thuê ngoài. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp đặt chân dung khách hàng trước mặt để sáng tạo và sản xuất content cho chiến dịch quảng cáo, marketing. Từ đó tạo nên những chiến dịch “chất” để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.— — — — —
🏘️ Đ/c Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Asuva, ngõ 9 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
Sđt: 0355.160.183

🏘️ Đc Hải Phòng: Thế Lữ – Hạ Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng
Sđt: 0988.675.004