Liệu bạn đã thực sự nắm được thuật toán TikTok hay chưa? Hay chỉ làm theo số đông? Chinh phục được TikTok, cũng giống như việc đi cua gái, phải hiểu rõ từng mong muốn, sở thích, tâm lý của họ mới có thể thành công chinh phục được.

 

Nắm vững huật toán TikTok để xây kênh

Nắm vững thuật toán TikTok để xây kênh

1. Nắm rõ thuật toán TikTok trong tay

a, Khi video của bạn được đăng lên, thuật toán TikTok sẽ random phân phối video của bạn tới 100 – 500 người dùng để đánh giá xem video của bạn có thực sự nhận được sự yêu thích hay không.

b, Sau bước trên, Tiktok sẽ đo lường trải nghiệm người dùng theo các cấp độ:

+ Tỷ lệ hoàn thành – tỷ lệ người dùng xem lại video của bạn có nhiều không?
+ Lượng tym tương tác
+ Lượt comment
+ Số lượt share
+ Âm thanh của bạn có được sử dụng hay không? (hay nói cách khác người dùng có giới thiệu video của bạn không)
+ Tỷ lệ follow sau khi xem video là bao nhiêu

c, Sau quá trình đo lường trải nghiệm trên, Tiktok sẽ tiến hành CHẤM ĐIỂM để đánh giá NỘI DUNG kênh của bạn/Video của bạn và xếp hạng xem nó thuộc loại nào, để tiến hành phân phối cho người dùng.

d, Nếu video của bạn được đánh giá không tốt thì TikTok sẽ không phân phối video của bạn nữa, đó chính là lý do vì sao có những bạn khi đăng lên không có view và follow hay view chỉ chững lại ở tầm hơn 100 và không có dấu hiệu tăng lên nữa.

e, Ngược lại, nếu video đó được TikTok đánh giá tốt (thường khi video được đánh giá tốt thì tỷ lệ xem hoàn thành trên 60% thời lượng Video/Xem lại – Số Tim chiếm 8 – 10%) thì bạn đã chính thức được TikTok để ý đến và nó sẽ tiếp tục phân phối video của bạn tới 1000 users khác, dần dần cứ như thế. Nếu may mắn được nhiều người yêu thích video của bạn có thể lên đến triệu view.

 

Nắm vững huật toán TikTok để xây kênh

Xây kênh và bán hàng hiệu quả nhờ nắm vững thuật toán TikTok

>> Xem thêm: 7 cách giúp video TikTok của bạn ăn đề xuất kiếm triệu view

2. Vậy làm thế nào để video của bạn được TikTok ưu ái?

Thứ nhất, bạn cần phải đầu tư, đầu tư thời gian, chất xám, thậm chí là trang thiết bị cho mỗi video bạn up lên.

Thực tế, Tiktok sẽ đánh giá trải nghiệm người dùng qua 5s đầu đấy. Có một số mẹo để bạn có thể thu hút người dùng trong 3 – 5s đầu tiên: Hãy tạo sự tò mò, kích thích cho khách hàng khi họ mới nhìn thấy video của bạn ví như hiệu ứng Countdown, phần intro giới thiệu, mảng đen,… Và hãy nhớ chỉ có 5s nên bạn nên đi thẳng vào vấn đề, đừng rườm rà như Youtube nhé.

Một lời khuyên chân thành cho bạn: Video chỉ cần 30s là đủ, đừng nên dài quá. Nếu đã dài thì phải làm thật hay, vì bạn biết đấy TikTok không có nút tua, nếu video bạn không hay mà lại quá dài người dùng sẽ lướt đi luôn không quay đầu lại. Với những kịch bản tình huống dài, có thể chia thành nhiều phần, ngắt ở đoạn gay cấn để gây tò mò và thu hút người xem trong các phần sau.

Chọn một chủ đề xuyên suốt thôi vì Tiktok sẽ luôn XẾP HẠNG CHỦ ĐỀ KÊNH/NỘI DUNG của bạn. Không nên đăng tạp nham nào là thời trang, ngôn tình, chó mèo….Hãy cố gắng tạo ra những video giá trị, gia tăng tương tác với những người đang follow bạn. Đặc biệt ai bán hàng trên Tiktok thì càng nên lưu ý, trao giá trị trước, rồi mới bán hàng nhé, vì TikTok ưu tiên nội dung sáng tạo, giá trị hơn việc quảng cáo.

Có thể bạn chưa biết theo thống kê 60% số người xem Tiktok sẽ xem lại những Video từ tháng trước đó, vì thế hãy cố gắng tạo ra sự tò mò cho người dùng để họ theo dõi và hóng các video sua này của bạn.

Chả phải tự nhiên TikTok lại có mục xu hướng, nhạc trend đâu có lý do cả đấy. Việc bạn biết nắm bắt dùng nhạc trend sẽ có thể giúp video của bạn lên view cao hơn. Bạn cũng có thể theo dõi và làm theo những trend mới, nếu bạn làm hay chắc chắn view sẽ lên chóng mặt. Để dẫn đầu xu hướng bạn có thể tải Douyin để theo dõi các trend bên Trung và áp dụng nó trên TikTok quốc tế nhé.

 

Nắm vững huật toán TikTok để xây kênh

Ứng dụng thuật toán TikTok vào việc xây kênh

Đừng quên nâng nâng tài khoản lên Pro để phân tích Audience Insight khách hàng từ đó tạo ra nội dung video giá trị và phù hợp.

Đăng video đều đặn, nên là 1 ngày 1 video hoặc nếu quá bận thì 2, 3 ngày 1 video, đừng để quá lâu. Và khi đăng nên lưu ý khung giờ vàng để được tương tác cao nhất. Khung giờ vàng mình thấy ổn nhất là 10 – 12h và 20h – 22h. Tuy nhiên mỗi kênh sẽ có một múi giờ khác nhau đấy. Bạn có thể đăng thử nhiều khung giờ đế đúc kết ra giờ vàng của kênh mình.

Điều cuối cùng: Đừng nản chí – hãy chăm chỉ. Bạn sẽ gặp cảnh đăng 20 – 30 view lẹt đẹt, lúc đó đừng nản, hãy tìm cách fix lại vào cố gắng đầu tư nội dung, chất lượng video nhé. Vì chỉ cần 1 -2 video ăn đề xuất, cả kênh của bạn sẽ được kéo lên cực nhanh.

Muốn nắm bắt sâu về kiến thức nền tảng TikTok. Bạn có thể trang bị ngay cho mình một khóa học cấp tốc “QUẢNG CÁO VÀ DỰNG KÊNH TIKTOK CÙNG KHỔNG NHÂN” để được cung cấp những kiến mới nhất, tiên phong trên mảnh đất “màu mỡ” này.

Để đăng ký khóa học bạn có thể đăng ký ở link sau: https://lemoney.com.vn/tiktok/

Hoặc các bạn có thể inbox trực tiếp tại Fanpage: Lemoney company

 

>> Xem thêm các bài viết tại: Lemoney Company