Việc tối ưu hình ảnh trên Shopee đúng quy chuẩn giúp thu hút khách hàng truy cập shop của bạn. Làm cách nào để có được hình ảnh sản phẩm chất lượng? Hãy theo dõi thông tin chi tiết sau. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến doanh số bán hàng trên Shopee chính là chất lượng hình ảnh.

 

Tối ưu hình ảnh trên Shopee đúng chuẩn giúp thu hút khách hàng

1. Tối ưu hình ảnh trên shopee chuẩn SEO là gì?

Việc tối ưu hình ảnh trên Shopee đúng quy chuẩn giúp thu hút khách hàng truy cập shop của bạn. Làm cách nào để có được hình ảnh sản phẩm chất lượng?

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một Shop, một sản phẩm trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm trên sàn Shopee.

Mục tiêu cao nhất của các shop là lên TOP 1 trong trang đầu tiên và phủ thật nhiều ở trang đó. Hiểu theo cách đơn giản, làm sao để khách hàng tìm kiếm từ khóa, thì sản phẩm của ta hiển thị ra đầu tiên, shop của chúng ta đứng đầu tiên, mà không phải bỏ bất cứ khoản tiền nào chạy quảng cáo. Tối ưu hình ảnh trên shopee chuẩn SEO là một trong những phương pháp, giúp thứ hạng sản phẩm của bạn tăng cao.

 

2. 5 Điều bạn cần làm để có được hình ảnh chuẩn SEO trên Shopee

2.1. SEO hình ảnh trên Shopee bắt đầu bằng đặt tên file cho ảnh trước khi tải lên Shopee

Bạn muốn Shopee biết nội dung của hình mà không cần phải nhìn đến nó. Bạn hãy dùng cụm từ khóa chính đặt tên cho file hình, hãy làm sao để từ khóa tương đồng với hình ảnh bạn đăng. Chứa từ khóa chính hay tiêu đề của ảnh, viết dưới dạng không dấu, nối với nhau bằng dấu gạch “-”.

– Cách triển khai:
Bạn click chuột phải vào file ảnh chọn Properties để tiến hành tối ưu tên file chứa từ khóa chính hay tiêu đề của ảnh, viết dưới dạng không dấu, nối với nhau bằng dấu gạch “-”
– VD: Ảnh sản phẩm của mình là ví nam, mình sẽ thay đổi tên file ảnh như sau: Vi-nam hoặc Bop-vi-nam…

2.2. Bạn hãy chọn đúng định dạng cho hình ảnh

Trong tối ưu hình ảnh, không có khái niệm ĐỊNH DẠNG đúng. Mà nó phụ thuộc vào loại hình và cách sử dụng hình ảnh như thế nào.
– JPEG: Chọn JPEG cho hình ảnh lớn hoặc ảnh minh họa, giúp đảm bảo màu sắc và độ nét với dung lượng file nhỏ
– PNG: Sử dụng PNG nếu bạn muốn giữ hiệu ứng trong suốt của Background
Shopee khuyên chúng ta nên chọn 2 định dạng ảnh này để tối ưu hình ảnh SEO.

 

Bạn nên chọn đúng định dạng của ảnh

2.3. Thay đổi kích thước ảnh chuẩn SEO

– Shopee đưa ra kích thước cho hình ảnh: 500×500
– Yêu cầu: Hình ảnh to và rõ. Chất lượng hình ảnh tốt, yêu cầu là hình ảnh vuông

 

>Đọc thêm: BÍ QUYẾT BÁN HÀNG HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE LIVE

2.4. Giảm dung lượng file ảnh dưới 2Mb

Khi bạn giảm dung lượng hình ảnh, điều này sẽ giúp tốc độ tải trang sẽ nhanh hơn, trải nghiệm của khách hàng sẽ tốt hơn.

2.5. Đưa text vào hình ảnh

Cách thức này làm nổi bật các tính năng ưu việt của sản phẩm, khi khách hàng lướt qua sản phẩm, cũng có thể hiểu rõ chức năng, lợi ích khi sử dụng sản phẩm mà không cần đọc mô tả chi tiết. Phần này Shop có thể ghi chú thêm về các đặc điểm nổi bật của sản phẩm, logo thương hiệu ….. ở khu vực :
– Phía trên hình ảnh sản phẩm
– Bên trái/ phải hình ảnh sản phẩm
– Góc phải khu vực phía dưới hình ảnh sản phẩm

Đưa text vào hình ảnh để làm rõ tính năng, lợi ích của sản phẩm

Một sản phẩm được đăng tải với chất lượng tốt, đầy đủ mô tả về tính năng, đặc điểm có khả năng thu hút người mua nhiều hơn. Đồng thời làm giảm tỉ lệ trả hàng, khiếu nại hoặc hoàn tiền do hình ảnh không đúng với sản phẩm. Bởi vậy, tìm cách tối ưu hình ảnh trên Shopee rất quan trọng.

 

>Đọc thêm: Lemoney Company