Dù cho ngân sách tăng đều, lượng data đổ về của marketing tốt, nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp. Đây là bài toán khó mà rất nhiều doanh nghiệp đang gặp phải, đặc biệt là những doanh nghiệp truyền thống.

Tình trạng này có thể do đội bán hàng chưa thực hiện tốt vai trò của mình. Nhưng với hầu hết các doanh nghiệp mà Lemoney đã gặp và tư vấn thì vấn đề đều nằm ở đội marketing.

Trường hợp thực tế của một công ty ra mắt sản phẩm sữa bột cho người trên 50 tuổi. Đội marketing quyết định chạy chiến dịch quảng cáo trên các kênh truyền thông với nội dung vui nhộn (ví dụ: Những điệu nhảy trending của các bà mẹ trung niên sau khi sử dụng sản phẩm).

Sau 2 tuần đổ tiền và chạy marketing triển khai chiến dịch, mặc dù những nội dung trên nền tảng rất viral, nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại là một con số đáng quên.

Lý do bởi chiến dịch này đang không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mục tiêu là người trên 50 tuổi, mà chỉ thu hút tệp những người trẻ tuổi. Những đơn chuyển đổi chỉ là phần rất nhỏ các bạn trẻ m.ua quà để tặng người thân.

Trong khi số lượng đối thủ cạnh tranh mới và các doanh nghiệp trông giống nhau xuất hiện trong ngành ngày càng nhiều. Việc khách hàng lại chọn rời bỏ thương hiệu để đến với một đối thủ khác chỉ vì không cạnh tranh được về marketing là điều không một ai mong muốn.

Nhưng để xây dựng một đội marketing in house, doanh nghiệp sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và tiền để tuyển dụng, đào tạo và trang bị nhân sự, thiết bị cần thiết cho hoạt động marketing. Chưa kể đến, hoạt động này có đem lại kết quả gì hay không?

Có một giải pháp an toàn hơn với doanh nghiệp là tận dụng nguồn lực từ hình thức marketing thuê ngoài để:

– Xác định đúng chân dung khách hàng, đặc biệt là sở thích nghe – xem – đọc của họ

– Xây dựng chiến lược nội dung bài bản và sắc nét với từng nhóm đối tượng Tiềm lực – Tiềm năng – Tiềm ẩn

– Xác định chính xác thông điệp xuyên suốt trong các chiến dịch quảng cáo, thu hút đúng đối tượng mục tiêu, tiết kiệm ngân sách quảng cáo, đặc biệt cho doanh nghiệp SMEs và doanh nghiệp cũ.

Đây là giải pháp mà Lemoney luôn khuyến khích các doanh nghiệp không đủ tài nguyên và nguồn lực thực hiện chiến dịch marketing trong thời kỳ chuyển đổi số.

— — — — —
🏘️ Đ/c Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Asuva, ngõ 9 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
Sđt: 0355.160.183

🏘️ Đc Hải Phòng: Thế Lữ – Hạ Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng
Sđt: 0988.675.004