Bạn thắc mắc tại sao video TikTok không có lượt xem? Có rất nhiều lý do có thể khiến kênh của bạn không hiển thị lượt xem. Bài viết dưới đây Lemoney Company sẽ chỉ cho bạn biết nguyên ngân và cách khắc phục giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. TikTok bị bóp reach

Bóp reach tức là số lượt hiển thị, tiếp cận người dùng của các video TikTok bị giảm đi. Hệ quả của việc reach bị bóp đó là giảm tương tác cho video của bạn.

Nguyên nhân: ngày có càng nhiều video quảng cáo được đăng lên TikTok. Khi đó TikTok cần giảm bớt tần xuất hiển thị của các video. Tất nhiên, độ tiếp cận giảm khiến lượt xem video giảm. Và đó là lý do tại sao những video bạn đăng không có lượt xem.

Cách khắc phục: Vấn đề nằm ở nguyên lý phân phối nội dung của TikTok nên chúng ta sẽ không thể can thiệp được. Đây là tình trạng chung của tất cả người dùng TikTok.

TikTok bóp độ tương tác

> Đọc thêm: CÁCH KHẮC PHỤC CẤM LIVESTREAM TRÊN TIKTOK

2. Nội dung vi phạm bản quyền

Nguyên nhân: TikTok hiện đã khắt khe hơn đối với các video đăng lên sau khi vướng vào những vụ kiện tụng liên quan đến bản quyền. Bạn vẫn có thể đăng video trên TikTok dù có vi phạm bản quyền hay không. Tuy nhiên, khi vi phạm bản quyền thì có thể TikTok sẽ không phân phối, hoặc giảm phân phối xuất hiện cho video của bạn.

Cách khắc phục: Hạn chế sử dụng hình ảnh, âm thanh đã được đăng ký bản quyền.

3. Video không có tương tác

Nguyên nhân: TikTok hiện tại đang phân phối nội dung dựa vào lượng tương tác trực tiếp trên 1 hay video được đăng trước nó. Nghĩa là nếu video trước đó của bạn có độ tương tác thấp thì khả năng lượt xem video tiếp theo sẽ thấp, đôi khi là không có.

Ngoài ra, TikTok sẽ phân phối số lần hiển thị video nhất định. Nếu video có tương tác, TikTok sẽ phân phối thêm theo nguyên tắc xếp chồng. Còn không thì TikTok ngưng phân phối và video TikTok sẽ không có lượt xem nữa từ thời điểm đó.

Cách khắc phục: Kêu gọi người quen tương tác seeding hoặc làm nội dung video thật hoàn hảo để thu hút người xem tương tác tự nhiên.

4. Kênh TikTok không có follow

Nguyên nhân: TikTok cũng dựa vào số follower trên kênh để phân phối tần suất hiển thị video. Khi đó, nếu kênh TikTok của bạn không có follow, thì kết quả các bạn biết vì sao đăng video lên TikTok không có lượt xem rồi đó.

Khắc phục:Chẳng có cách nào khác ngoài việc kêu gọi mọi người follow kênh TikTok của bạn và tạo nội dung video thật hay, ấn tượng.

> Đọc thêm: CÁCH SỬ DỤNG HASHTAG TRÊN TIKTOK ĐỂ VIDEO ĐẠT TRIỆU VIEW

5. Chế độ tài khoản riêng tư

Nguyên nhân: TikTok sẽ hiểu là bạn không muốn công khai, không muốn ai nhìn thấy các video trên kênh của bạn nếu kênh TikTok đang cài chế độ riêng tư. Chắc chắn 100% các video up lên sẽ không có lượt xem nào cả. Đây chính là lý do mà nhiều người mắc phải và khiến cho video Tik Tok không có bất kỳ lượt xem nào.

Khắc phục: Công khai tài khoản.

Thay đổi chế độ tài khoản riêng tư

6. Nội dung video không hay

Nguyên nhân: Nếu các video của bạn liên tiếp không có độ hấp dẫn và không kéo được lượt xem, khả năng lớn là TikTok sẽ hạn chế đề xuất hiển thị video của bạn trong các lần đăng tiếp theo.

Cách khắc phục: Đầu tư nội dung một cách chỉn chu, tránh lặp lại nội dung một cách nhàm chán.

7. Kênh TikTok mới tạo

Nguyên nhân: Đối với những kênh TikTok mới tạo, follower sẽ chưa có nhưng view video sẽ vẫn có nhưng thấp. Việc bạn cần làm là là phải tận dụng những lượt view này để tăng tương tác, tăng follow cho kênh. Giống như việc giao hạt giống vậy. Bạn phải tận dụng độ tiếp cận người xem ngay từ những video đầu tiền.

Cách khắc phục: Tìm hiểu và vận dụng kỹ thuật xây dựng phát triển kênh TikTok.

Kết luận

Trên đây là 7 nguyên nhân tại sao video TikTok không có lượt xem và cách khắc phục mà Lemoney Company hướng dẫn cho bạn. Có một “bí kíp gia truyền” để video nhanh chóng tiếp cận khách hàng đó là chạy quảng cáo. Tuy nhiên để chạy quảng cáo và hiệu quả thì không phải ai cũng làm được.

Tham gia ngay khóa học Dựng kênh và Quảng cáo cùng Khổng Nhân để nắm trọn bí kíp một cách nhanh nhất.

Để đăng ký khóa học bạn có thể đăng ký ở link sau: https://lemoney.com.vn/tiktok/

Hoặc các bạn có thể inbox trực tiếp tại Fanpage: Lemoney Company

Chúc bạn có những video triệu view!