Cùng tìm hiểu tất tần tật những chính sách quảng cáo Facebook mới nhất năm 2021 để camp luôn xanh mướt, tài khoản ít bị die trong bài viết dưới đây nhé.

 

TẤT TẦN TẬT VỀ CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FACEBOOK NĂM 2021

TẤT TẦN TẬT VỀ CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FACEBOOK NĂM 2021

1. Chính sách quảng cáo là gì?

Chính sách quảng cáo là bộ luật do Facebook ban hành nhằm quy định các loại nội dung quảng cáo, trường hợp nào sẽ được và không được quảng cáo trên nền tảng này.

 

2. Vì sao cần nhận định về chính sách quảng cáo Facebook?

– Hỗ trợ quảng bá hiệ.u quả hơn, tiếp cận khách hàng tốt hơn

– Hỗ trợ tối ưu ngân sách, giá tiền, giá thầu PR

– Đ.ảm bảo tài khoản lăng xê, fanpage sẽ không chịu phải ảnh hưởng bị động

Đây chính là những nguyên nhân chính mà bạn cần phải phân tích về các chính sách cần tuân thủ từ kênh Facebook để ch.ắc ch.ắn PR sẽ thành công và có được chỉ tiêu.

 

3. Quy trình xét duyệt quảng cáo của Facebook như thế nào?

Một chiến dịch quảng cáo thường phải trải qua tất cả các khâu kiểm duyệt trong vòng 24h hoặc có thể hơn. Vậy Facebook phê duyệt quảng cáo dựa trên những yếu tố nào?

– Nội dung quảng cáo: Hình ảnh, văn bản, nhắm chỉ tiêu, định vị quảng bá

– Trang đích hướng đến

Facebook sẽ gửi cho bạn thông báo phê duyệt. Nếu quảng cáo được thông qua tất cả, Facebook sẽ lập tức chạy ads đó và bạn có thể theo dõi bằng cách vào Trình quản lý quảng cáo.

 

Tất tần tật về chính sách quảng cáo Facebook mới nhất 2021

Quy trình xét duyệt quảng cáo Facebook như thế nào?

>> Đọc thêm: 11 thuật ngữ Facebook Ads bạn cần biết

4. Bạn cần chú ý những gì để được phê duyệt quảng cáo?

– Tránh sử dụng các từ ngữ cấm: “thu.ốc lá”, “m.ụn”, “sẹ.o”, “y.ếu s.inh lý”, “Bộ phận nhạy cảm của con người”, “gi.ảm cân”, “t.ăng cân”, “r.ượu”, X.ương, “khớp”,… 

– Văn bản trong hình ảnh quảng cáo: Một hình ảnh quảng cáo được nhồi nhét quá nhiều chữ thì khả năng xuất hiện của quảng cáo rất thấp, thậm chí là không chạy được.

– Hình ảnh vi phạm bản quyền và chứa người nổi tiếng: Ở nước ngoài, trường hợp chạy quảng cáo áo thun in hình người nổi tiếng đã bị hạn chế, tuy nhiên, vấn đề này ở Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ.

– Ngôn ngữ không phù hợp, tục tĩu

– Chất lượng trang đích cần được đảm bảo

– Hình ảnh before, after: Concept làm ảnh này thường được sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp. Tuy nhiên, trên Facebook lại hạn chế hình ảnh này do cho rằng sẽ ảnh hưởng đến cá nhân, khiến người dùng có thể nhận thức tiêu cực về bản thân.

 

5. Bạn cần làm gì khi bị chính sách quảng cáo từ chối?

– Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo

Facebook sẽ gửi mail đến bạn những lỗi trong mẫu quảng cáo bạn mắc phải do không tuân thủ chính sách. Hãy chỉnh sửa mẫu quảng cáo trong chiến dịch, lưu thay đổi rồi gửi lại lần nữa.

– Kháng nghị Facebook

Nếu không thay đổi được hoặc có thể bạn không đồng ý với quyết định của Facebook thì hãy gửi đơn kháng nghị.

 

TẤT TẦN TẬT VỀ CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FACEBOOK NĂM 2021

Bạn cần làm gì khi bị chính sách quảng cáo Facebook từ chối?

Chính sách quảng cáo Facebook là quy tắc buộc bạn phải tuân thủ để có thể chạy quảng cáo an toàn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tránh được những sai lầm khi chạy quảng cáo.

 

 

>> Đọc thêm các bài viết hay và bổ ích tại: Lemoney Company