TikTok thay đổi thuật toán tháng 8/2021 với nhiều tính năng mới. Nếu không muốn kênh TikTok của mình bị giảm view và follow một cách “không phanh”, hãy đảm bảo rằng không bỏ lỡ bất cứ sự thay đổi thuật toán nào của TikTok. Việc nắm chắc các thuật toán giúp bạn dễ “ăn điểm” và được đánh giá đề xuất cao bởi TikTok. Cùng khám phá các tính năng mới cùng Lemoney Company trong bài viết này nhé.

1. Tần suất đăng video

Yếu tố đầu tiên mà các TikToker cần chú ý khi xây dựng kênh từ tháng 8/2021 đó chính là tần suất đăng video. Có một số điểm đáng chú ý trong thuật toán của TikTok như sau:

  • Với kênh trên 400k follow và không thấy tăng follow rõ rệt: Tần suất đăng video trong trường hợp này nên là 2-3 video/ngày.
  • Các trường hợp khác: Đăng với số lượng 5-6 video/ngày. Không giống như thuật toán Facebook, Instagram hay một số kênh khác đang hạn chế hiển thị video nếu đăng với số lượng lớn trên ngày. Việc đăng video trên TikTok càng nhiều khiến bạn càng có cơ hội tiếp xúc người dùng và có cơ hội ăn đề xuất tăng lên. Do hiện tại TikTok chưa giới hạn hay cấm các kênh đăng nhiều video nên hãy tận dụng triệt để sự ưu đãi này nhé.

> Đọc thêm: XU HƯỚNG XÂY DỰNG TIK TOK DÀNH CHO NGƯỜI MỚI 2021

2. Tận dụng keyword

Yếu tố thứ 2 mà ít người để ý khi xây dựng video cho kênh của mình đó là yếu tố keyword. Có 2 cách thông minh mà các video tận dụng để lọt top video được “đại gia TikTok” để ý tới như sau:

  • Đưa keyword vào trong video: content, caption, subtitles, hashtags. Hãy chọn cho video của mình những keyword “chất như nước cất” và top những nội dung keyword có yếu tố thịnh hành trên TikTok. Sau đó, gán keyword trong nội dung content, trong caption hay trong phần mô tả. Target đưa ra là khơi gợi và gợi nhớ cho người dùng. 
  • Ngoài ra, bạn có thể biến video của bạn thành video có thể tìm kiếm bằng cách thêm các keyword lọt top trong niche của bạn.
Thuật toán TikTok

Tận dụng keyword

3. Nguyên tố giúp TikTok đẩy video lên xu hướng

Có 2 nguyên tố giúp đẩy TikTok lên xu hướng mà TikToker cần đặc biệt lưu tâm. Yếu tố này không mới nhưng cần nhắc lại.

Thời gian xem:

Có thể xem đây là yếu tố tiên quyết giúp một video có trở nên xu hướng hay không. Hãy chọn cho mình thời gian thật “xịn” để đăng bài. Lưu ý rằng, việc chọn khung đăng không dựa vào thời gian nhiều người online và sử dụng TikTok nhất. Hãy chọn thời gian mà tệp khách hàng của bạn sử dụng nhiều nhất.

Ví dụ nội dung video của bạn xây dựng cho tập khách hàng 21 tuổi – độ tuổi thích ngủ nướng vào ngày nghỉ. Vậy bạn không thể đăng video vào lúc 8h sáng thứ 7 được. Thời gian này người dùng của bạn hầu như còn đang “bận ngủ” và không ai quan tâm đến video của bạn hay đến chừng nào.

Content có người quan tâm hay không: 

Nếu khung thời gian “đẹp” là điều kiện cần, thì nội dung là điều kiện đủ quyết định tính viral của video. Dù bạn có đăng thời gian đẹp đến mấy mà nội dung video chưa “gãi đúng chỗ ngứa” và không có tính thu hút thì video của bạn cũng “xôi hỏng bỏng không”. Chắc chắn rồi, nội dung video là điều bạn cần xây dựng đầu tiên và cần chỉn chu cho tới giây phút cuối cùng.

4. Thuật toán TikTok về yếu tố Hashtags

  • Tham khảo video hashtag 2021
  • Chỉ gắn hashtag trending vào các video bắt trends. Chỉ dùng hashtag rộng và hashtag ngách cụ thể.
Thuật toán TikTok

Thuật toán TikTok về yếu tố Hashtags

> Đọc thêm: BÍ QUYẾT SỬ DỤNG HASHTAG HIỆU QUẢ

5. Tần suất Livestream

Một trong những cách khiến TikTok hiểu rằng kênh của bạn đang hoạt động tích cực và ăn đề xuất ưu ái của TikTok đó là Livestream. Cách này khiến Tik Tok giữ chân khách hàng. Dĩ nhiên, nội dung livestream cũng phải được đầu tư bài bản.

  • Tần suất: số lượng livestream nên để 3-4 lần/tuần
  • Thời điểm livestream: 19h hoặc lúc phần lớn khán giả xem kênh đang online.

6. Thuật toán TikTok về yếu tố Duet và Stitch

Yếu tố này không còn được push mạnh như trước nữa.Điều đó không có nghĩa là bạn dừng làm duet và stitch. Thay vào đó, hãy định hướng làm Green screen videos. Đây là hướng đi tốt cho kênh của bạn.

Ngoài ra, các clip 5s trong đầu mỗi video nên thay đổi linh hoạt và có thể tạo những content thú vị hấp dẫn hơn. Thay vì ngồi một chỗ và nói vào mic, hãy tận dụng sự thu hút của những video di chuyển.

7. Thời lượng video

Có thể trước đây thời lượng video được recommend là dưới 60s. Tuy nhiên, hiện nay TikTok ưu tiên hiển thị những video có thời lượng ngắn hơn, không quá 45s. Những video ngắn này cũng nhận được sự đánh giá và sự truy cập phổ biến của người dùng hơn.

Với các kênh mới xây dựng, bạn chỉ nên đăng thời lượng từ 9-12s, hoặc 20-45s, đừng bao giờ quá 45s.

Thuật toán TikTok

Thời lượng video

Kết luận: 

Trên đây là thuật toán TikTok thay đổi mới nhất được update tháng 8/2021. Lemoney Company sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và gửi tới bạn đọc. Hãy follow fanpage của Lemoney Company để không bỏ lỡ thông tin nào bạn nhé.