Muốn video TikTok của mình lên xu hướng, bạn cần phải tìm được video theo hot trend. Trong bài viết này, Lemoney Company sẽ giúp bạn tìm hiểu 4 cách tìm nhạc nền TikTok nhanh nhất.

Cách 1: Tìm bài hát trên TikTok trong phần thông tin

Hashtag lời bài hát hoặc chú thích có tên bài hát nhạc nền thường là cách nhiều người sử dụng khi đăng caption. Việc hashtag tên bài hát theo xu hướng có thể khiến video của người đăng dễ dàng tiếp cận người xem hơn. Công việc đơn giản của bạn chỉ là sử dụng các công cụ tìm kiếm với từ khóa của tên bài hát được cung cấp. Lưu ý rằng không phải lúc nào người đăng cũng nhập đúng tên bài hát.

cách tìm nhạc nền TikTok

Tìm bài hát trên TikTok trong phần thông tin

> Đọc thêm: 4 “KHUNG GIỜ VÀNG” ĐĂNG VIDEO TIKTOK TĂNG GẤP ĐÔI LƯỢT VIEW CHỈ SAU MỘT TIẾNG

Cách 2: Tìm nhạc nền TikTok theo bình luận

Một cách khá tốn thời gian nhưng hiệu quả đó là dò tên bài hát trong phần bình luận. Nếu đó là một bài hát hay, chắc chắn sẽ có nhiều người tò mò và cũng bình luận trong bài viết. Bạn chỉ cần vào bình luận của video để kiểm tra xem đã ai hỏi đặt câu hỏi thắc mắc hay chưa. Nếu chưa ai hỏi, bạn có thể tự mình để lại bình luận để biết được thông tin.

cách tìm nhạc nền TikTok

Tìm nhạc nền TikTok theo bình luận

Cách 3: Tìm nhạc trên TikTok dựa theo lời

Cách tìm nhạc theo lời bát hát khá hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các công cụ như Youtube, Google, Bing, Yandex,… để tìm kiếm bài hát. Tuy nhiên, sẽ là một trở ngại nhỏ cho bạn nếu đó là ca khúc bằng tiếng nước ngoài.

> Đọc thêm: CÁCH SỬ DỤNG HASHTAG TRÊN TIKTOK ĐỂ VIDEO ĐẠT TRIỆU VIEW

Cách 4: Sử dụng ứng dụng nhận diện bài hát

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng nhận diện bài hát như Shazam với chức năng tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Shazam. Sau đó hãy mở bài hát trên TikTok để Shazam nghe giai điệu. Ứng dụng tiến hành nhận diện bài hát và tự tìm kiếm cho bạn.

Sử dụng ứng dụng nhận diện bài hát

Kết luận: Trên đây Lemoney Company đã giới thiệu cho bạn 4 cách tìm kiếm bài hát trên TikTok theo xu hướng thịnh hành. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Hãy tận dụng và áp dụng một cách linh hoạt. 

Để biết được các bí kíp giúp kênh của bạn tăng follow một cách hiệu quả, đăng ký ngay Khóa học dựng kênh và quảng cáo TikTok cùng Khổng Nhân theo link sau: https://lemoney.com.vn/online/.

Hoặc các bạn có thể inbox trực tiếp tại Fanpage: Lemoney Company

Chúc bạn có những video lên top thịnh hành!