Lemoney là đối tác của một doanh nghiệp ngành hàng thực phẩm đóng gói. Trước khi gặp Lemoney, họ từng tự tin khẳng định rằng: “S.ản ph.ẩm của tôi có thể phục vụ được tất cả mọi kh.ách hàng từ 18 – 65 tuổi, bất kể là nam hay nữ”.

Sau đó, doanh nghiệp này đã thực hiện rất nhiều chiến dịch marketing khác nhau nhưng đều không đạt hiệu quả giống như họ mong đợi. Đó là lúc họ tìm đến Lemoney với câu hỏi: Làm thế nào để marketing trở nên hiệu quả hơn?

Trên thực tế, doanh nghiệp này đang mắc phải một sai lầm ch.í t.ử trong marketing: Không xác định rõ đối tượng kh.ách h.àng mục tiêu.

Tệp khách hàng từ 18 – 65 tuổi, bất kể là nam hay nữ là quá rộng để triển khai một chiến dịch marketing. Trong khi mỗi nhóm đối tượng khách hàng lại có những hành vi khác nhau. Nếu làm như doanh nghiệp kể trên thì sẽ không thể đưa thông điệp đến toàn bộ khách hàng của mình.

Vì vậy, trong quá trình tư vấn một chiến dịch marketing bất kỳ trở lên hiệu quả hơn, bán hàng dễ dàng hơn, chúng mình đều dành lời khuyên cho các doanh nghiệp: TÌM CH N DUNG KHÁCH HÀNG.

Doanh nghiệp cần hiểu rõ s.ản ph.ẩm và khách hàng:
Vấn đề của khách hàng là gì?
Mục tiêu của khách hàng là gì?
Khách hàng có hành vi gì?
Khách hàng đang gặp những vấn đề gì mà s.ản ph.ẩm của doanh nghiệp có thể giải quyết?
Nếu sử dụng s.ản ph.ẩm/d.ịch v.ụ của doanh nghiệp thì khách hàng sẽ gặp khó khăn gì trong thời gian đầu?

Từ những thấu hiểu khách hàng, doanh nghiệp mới có thể đưa ra được một “thông điệp đúng” – thứ sẽ khiến khách hàng đưa ra quyết định mua.

Tuy nhiên, để làm nên một chiến dịch marketing với “thông điệp đúng” chưa bao giờ là đơn giản. Nếu doanh nghiệp còn thấy quá khó khăn hoặc nguồn nhân sự inhouse không đủ mạnh, doanh nghiệp có thể tìm đến marketing thuê ngoài để tăng tỷ lệ thành công, viral và hiệu quả của một chiến dịch.
— — — — —
🏘️ Đ/c Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Asuva, ngõ 9 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
Sđt: 0355.160.183

🏘️ Đc Hải Phòng: Thế Lữ – Hạ Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng
Sđt: 0988.675.004