1. Con người là yếu tố tiên quyết để hình thành một công ty, doanh nghiệp.

Steve Jobs và Steve Wozniak, hai nhà sáng lập của Apple, là những con người đã tạo nên cơ sở cho sự phát triển của công ty này.

Để thành công, Apple phải tập trung vào việc thu hút và giữ chân những con người tài năng nhất trong ngành công nghệ, từ những nhà phát triển phần mềm cho đến nhân viên kinh doanh và marketing. Những con người này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của Apple, giúp công ty tăng trưởng và phát triển.

Trên thực tế, mọi khía cạnh của doanh nghiệp, từ quản lý đến sản xuất, marketing, tài chính, kinh doanh,… đều cần có sự hiện diện của con người.

2. Con người chính là nguồn lực để tạo ra sản phẩm/ dịch vụ chất lượng, tạo doanh số cho công ty.

Ví dụ: Một công ty sản xuất ô tô, cần có kỹ sư nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới nhất để cải thiện hiệu suất và chất lượng của ô tô. Các kỹ sư này cũng phải làm việc chặt chẽ với các nhân viên sản xuất, những người tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, để đảm bảo rằng các quy trình được thực hiện đúng cách và sản phẩm được sản xuất đạt chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, nhân viên bán hàng của cũng đóng vai trò quan trọng để tạo doanh số cho công ty. Họ phải nắm rõ các tính năng và lợi ích của các sản phẩm ô tô để giới thiệu cho khách hàng, tư vấn cho khách hàng và giúp họ chọn lựa sản phẩm phù hợp. Nhân viên bán hàng cũng phải thường xuyên cập nhật kiến thức về sản phẩm và thị trường để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.

Doanh nghiệp thành công là những doanh nghiệp có khả năng tạo ra sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Những nhân viên giỏi và đầy nhiệt huyết sẽ làm việc chăm chỉ để tạo ra sản phẩm và dịch vụ tốt.

3. Con người là yếu tố chiến lược cho sự phát triển bền vững

Đối với sự phát triển về lâu dài, thì con người yếu tố then chốt, mang tính chất quyết định vận mệnh cho cả doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có những con người với tư duy tổng quan và tầm nhìn dài hạn chắc chắn sẽ thành công,. Và ngược lại, nếu thiếu bóng dáng của những con người chủ chốt thì… mọi người biết rồi đấy!

4. Con người là nguồn lực sáng tạo vô tận

Giống như sự ra đời của công cụ Chat GPT thời gian gần đây khiến nhiều người lo sợ vị trí của mình sẽ bị lung lay. Sự thông minh và tính tiện lợi của công cụ này là không thể bàn cãi tuy nhiên nó vẫn không thể thay thế hoàn toàn được con người

Bởi con người có ó.c sáng tạo vô hạn, luôn không ngừng thích nghi, đổi mới, tìm tòi và học hỏi. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Thực tế không ít những chiến dịch marketing thành công của các doanh nghiệp đều có sự góp sức từ chính sự sáng tạo của con người.

Một khi doanh nghiệp muốn tăng sức cạnh tranh trên thị trường, thì con người chính là nguồn lực vô tận. Bởi vậy, doanh nghiệp cần biết vận dụng tốt nguyên lý lấy “Con người là trung tâm’’ để có thể khai thác được tối đa giá trị từ đội ngũ nhân sự. Đặc biệt, con người có óc sáng tạo vô hạn, luôn không ngừng thích nghi, đổi mới, điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Thực tế không ít những chiến dịch marketing thành công của các doanh nghiệp đều có sự góp sức từ chính sự sáng tạo của con người.

Tất cả các doanh nghiệp thành công đều có tiêu chí cốt lõi: Con người đi trước công việc theo sau. Đúng người đúng việc và đúng thời điểm.
— — — — —
🏘️ Đ/c Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Asuva, ngõ 9 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
Sđt: 0355.160.183

🏘️ Đc Hải Phòng: Thế Lữ – Hạ Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng
Sđt: 0988.675.004